Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

6 mẫu dương tính khi test nhanh tại Hà Nội đều âm tính khi xét nghiệm khẳng định

Thứ Năm, 02/04/2020 20:21 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn, 6/6 mẫu dương tính phát hiện qua test nhanh trong 2 ngày 31.3 và 1.4 đều cho kết quả âm tính khi xét nghiệm khẳng định.
 
Hôm nay, 2.4, Hà Nội dự kiến sẽ mở rộng xét nghiệm nhanh tại nhiều quận, huyện, bởi theo kế hoạch, tối qua và sáng nay sẽ có thêm 120.000 test nhanh được Bộ Y tế chuyển về.
 
Tuy nhiên, do test chưa về kịp, nên theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, thành phố mới chỉ mở rộng ra quận Hoàng Mai, là quận có đến 2.613 trường hợp có lịch sử dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (theo kết quả rà soát đến ngày 1.4).

test nhanh
 
Trong ngày hôm nay, các trạm xét nghiệm nhanh lưu động trên địa bàn Hà Nội đã xét nghiệm được thêm cho 1.782 trường hợp.

Các mẫu test nghi ngờ được phát hiện trong ngày (chưa được tiết lộ) sẽ được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại bằng Realtime PCR để phát hiện SARS-CoV-2 và công bố sau nếu dương tính, theo ông Tuấn.
 
Liên quan đến 6 trường hợp test nhanh có kết quả nghi ngờ dương tính được phát hiện trong các ngày 31.3 và 1.4, ông Tuấn cho hay, sau khi tiến hành xét nghiệm lại bằng Realtime PCR, tất cả đã có kết quả âm tính.
 
Trước đó, ngày 1.4, Giám đốc Sở Y tế TP.Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, theo danh sách dữ liệu trích xuất từ Bệnh viện Bạch Mai, trên địa bàn Hà Nội có 1.591 bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai từ 15.3; đã xác minh được 1.348 trường hợp, lấy 1.013 mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm được 739 mẫu, tất cả đều âm tính.
 
Đối với những trường hợp có liên quan khác như bệnh nhân khám ngoại trú, người đến chăm sóc, thăm người bệnh, học viên đi học… hiện toàn thành phố đã điều tra được 15.749 trường hợp, tổ chức cách ly 13.225 người chưa qua 14 ngày; thực hiện lấy mẫu đối với 339 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh; 33 mẫu có kết quả, trong đó có 3 trường hợp dương tính (là người chăm sóc bệnh nhân, nhân viên dịch vụ tại bệnh viện).
 
Tuy nhiên, với số lượng gần 16.000 người có liên quan này, nhu cầu test nhanh của Hà Nội đang rất cao.

Nhiều người dân cũng có mong muốn được xét nghiệm để cởi bỏ lo lắng. Mặc dù vậy, kết quả âm tính không loại trừ hoàn toàn nguy cơ mắc Covid-19 của những người được xét nghiệm.

Do đó, tất cả các trường hợp đã được test nhanh vẫn phải tiếp tục tự cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày trước khi có thể yên tâm hoàn toàn.
 
Nguồn ThanhNien
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X