Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bé gái ở TP.HCM tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 5 ngày xuất viện

Thứ Sáu, 29/01/2021 20:42 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bé gái 8 tuổi ở TP.HCM có kết quả tái dương tính với virus SARS-CoV-2 và được đưa về Bệnh viện dã chiến Củ Chi điều trị.
 
Chiều 29/1, thông tin từ Phòng Y tế TP Thủ Đức, một bé gái 8 tuổi (sống tại tòa tháp Maldives, đảo Kim Cương, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức) có xét nghiệm tái dương tính với virus SARS-CoV-2.
 
Trước đó, bệnh nhi này từ Mỹ quá cảnh Singapore, sau đó nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay SQ178 ngày 27/12, được cách ly tại TP.HCM ngay sau khi nhập cảnh.
 
Kết quả xét nghiệm ngày 28/12 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho thấy bé gái dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 29/12, bệnh nhi được định danh là BN1454 và chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
 
Bác sĩ Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến Củ Chi, cho biết bệnh nhi được điều trị và công bố khỏi bệnh ngày 20/1. Bé xuất viện trở về căn hộ ở đảo Kim Cương, TP Thủ Đức, cách ly thêm 14 ngày theo quy định.
 
Sau 5 ngày xuất viện, bệnh nhi được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kiểm tra. Tối 28/1, kết quả cho thấy mẫu bệnh phẩm của bé dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay lập tức, cán bộ y tế trên địa bàn tổ chức đưa bé và mẹ ruột đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly, điều trị.
 
"Tương tự những ca tái dương tính khác, bệnh nhân không có triệu chứng sức khỏe bất thường, các bác sĩ theo dõi, làm xét nghiệm lại", bác sĩ Dũng nói.
 
Đồng thời, phòng y tế, UBND phường Bình Trưng Tây cho phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm của toàn bộ cư dân sống tại tầng 19 của tòa tháp Maldives vào tối cùng ngày. Kết quả sẽ được thông báo theo quy định.
 
Ban quản lý tháp Maldives cũng ra thông báo khử trùng toàn bộ tầng 19, thang máy tạm ngưng hoạt động đến ngày 29/1 để khử trùng. Tất cả thẻ thang máy của cư dân được tạm hủy để đảm bảo công tác cách ly.
 
Đến chiều nay, công tác điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm của trường hợp sống cùng tầng với bệnh nhi đang tiếp tục.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X