Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hai sư cô ở Quảng Nam tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về nơi cư trú

Thứ Hai, 14/09/2020 08:43 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Hai sư cô ở chùa Bảo Thắng (TP. Hội An, Quảng Nam) có kết quả dương tính trở lại với SARS-CoV-2 sau khi được điều trị khỏi và trở về nơi cư trú.
 
Sáng 14/9, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin về trường hợp 2 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi và đang ở nơi cư trú.
 
Cụ thể, bệnh nhân nữ 55 tuổi (BN 549), ở chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP Hội An. Ngày 1/8 BN công bố mắc COVID-19, được điều trị tại Phòng khám Điện Nam – Điện Ngọc, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam.
 
Ngày 18/8, BN được công bố khỏi bệnh, xuất viện về cách ly tại nhà (chùa Bảo Thắng) 14 ngày theo quy định, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần với kết quả đều âm tính (hai lần vào các ngày 25/8 và 31/8).
 
Ngày 1/9, BN được kết thúc cách ly tại nhà và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại chùa Bảo Thắng. Từ đó đến nay, BN không ra khỏi khu cách ly, không tiếp xúc với ai.

phong toa toa nha vi tai duong tinh covid-19
Hai sư cô ở Quảng Nam tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về nơi cư trú
 
Tuy nhiên, ngày 13/9, sau khi BN 550, cũng là sư cô tại chùa Bảo Thắng, đã được chữa khỏi, có kết quả dương tính trở lại với SAR-CoV-2, thì BN 549 nhanh chóng được lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Kết quả BN này cũng dương tính trở lại. 
 
Về bệnh nhân 550, bệnh nhân là nữ, 75 tuổi ở chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong (TP Hội An).  
 
Ngày 1/8, BN công bố mắc COVID-19, được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.
 
Ngày 27/8 BN được công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân xuất viện về cách ly tại nhà (chùa Bảo Thắng) 14 ngày theo quy định, được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần (Lần 1 ngày 3/9 kết quả âm tính; lần 2: ngày 11/9, kết quả dương tính và lần 3: ngày 13/9 có kết quả dương tính);
 
Ngày 27/8 đến nay BN được cách ly tại nhà (chùa Bảo Thắng), không ra khỏi chùa, không tiếp xúc với ai.
 
Hiện, 2 bệnh nhân này được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để tiếp tục cách ly theo dõi theo đúng quy định.
 
Tại chùa này hiện có 1 BN khác là BN 551 đã được công bố khỏi bệnh. Chùa có 25 người đang lưu trú, đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả âm tính.
 
Nguồn Tiền Phong
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X