Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Xuất hiện ca tái dương tính Covid-19 sau 2 tháng xuất viện ở Trung Quốc

Thứ Năm, 07/05/2020 13:37 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) mới đây vừa xuất hiện một ca Covid-19 mắc bệnh từ tháng 2, nhưng đến cuối tháng 4 lại "tái dương tính".
 
Người bệnh dương tính trở lại là một bệnh nhân nam 63 tuổi ở thành phố Hóa Châu, tỉnh Quảng Đông, làm nghề buôn bán rau quả tại Vũ Hán.

Bệnh nhân này mắc Covid-19 hồi tháng 2, tuy nhiên trong một đợt kiểm tra xét nghiệm lại của cơ quan y tế địa phương, người này lại cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hôm 30/4.

tai duong tinh
Ảnh minh họa 

Như vậy, ca bệnh này đã dương tính trở lại sau gần 2 tháng ra viện. Đây là trường hợp "tái dương tính" sau ra viện có thời gian dài nhất được Trung Quốc công bố tính đến thời điểm hiện nay.
 
Người đàn ông này sau đó đã được cách ly tại bệnh viện và không có bất cứ triệu chứng lâm sàng nào.

Kết quả xét nghiệm phết họng, mũi và hậu môn của người bệnh lại cho kết quả âm tính trong 2 ngày 1 và 2/5. Trong số 31 người tiếp xúc gần với trường hợp này hiện chỉ có 5 người chưa có kết quả xét nghiệm, những người khác đều cho kết quả âm tính.
 
Trước đó, theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Quảng Đông, 14% ca Covid-19 của địa phương này xuất hiện tình trạng dương tính trở lại, nhưng chưa lây sang người khác.
 
Các ca bệnh "tái dương tính" không chỉ có ở Trung Quốc, mà còn xuất hiện tại một số quốc gia có dịch Covid-19 khác. Ở Hàn Quốc, bệnh nhân dương tính trở lại có thời gian dài nhất cũng chỉ lên tới 35 ngày.
 
Không ít các nhà khoa học cho rằng, SARS-CoV-2 là virus gây bệnh "thách thức nhất" đối với loài người trong vài chục năm trở lại đây. Liệu loại virus này có "ẩn nấp" trong cơ thể người bệnh và có thể được "kích hoạt" bất cứ lúc nào hay không vẫn cần được nghiên cứu thêm./.
 
Nguồn VOV
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X