Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Số ca tử vong vì COVID-19 ở TPHCM bắt đầu giảm

Thứ Năm, 26/08/2021 16:27 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Mặc dù vẫn còn ở mức cao, tuy nhiên số ca bệnh tử vong vì COVID-19 trên địa bàn TPHCM đã giảm liên tiếp trong hai ngày qua.
 
Cùng với các nỗ lực kiểm soát, hỗ trợ F0 ngoài cộng đồng thì đây là một trong những tín hiệu lạc quan trong cuộc chiến chống dịch đang có nhiều khó khăn, thách thức.
 
Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM trưa 26/8 cho biết, trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, toàn thành phố đã có tổng cộng 190.166 trường hợp mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

so ca tu vong
TPHCM đang nỗ lực đáp ứng điều trị để kéo giảm số ca bệnh nặng, tử vong vì dịch COVID-19.
 
Hiện các bệnh viện trên địa bàn đang điều trị 37.138 bệnh nhân, trong đó có 2.299 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.639 bệnh nhân nặng đang thở máy và 20 bệnh nhân can thiệp ECMO. Tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi, xuất viện cộng dồn từ đầu năm đến nay là 95.598 trường hợp. Trong ngày 24/8 ghi nhận thêm 266 trường hợp tử vong, nâng tổng số tử vong vì dịch COVID-19 tại TPHCM lên 7.568 trường hợp.
 
Qua số liệu thông tin được cập nhật liên tục trong 3 ngày qua cho thấy, số ca tử vong vì dịch COVID-19 được ghi nhận trên toàn thành phố tuy vẫn ở mức cao nhưng đang có xu hướng giảm rõ rệt. Cụ thể, ngày 22/8 số ca tử vong ở mức rất cao với 340 trường hợp, sang ngày 23/8 giảm xống 292 trường hợp và ngày 24/8 là 266 trường hợp.
 
Để tăng khả năng tiếp nhận, thu dung, điều trị cho F0 trở nặng và nguy kịch hiện nay tất cả các bệnh viện, trung tâm Hồi sức ở tầng 3 của thành phố đã đi vào hoạt động.

BS Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, sau nỗ lực tăng cường trang thiết bị, nhân sự và hỗ trợ tích cực từ Bộ Y tế, hiện các cơ sở ở tầng 3 đã có khả năng thu dung điều trị cho 3.600 bệnh nhân nặng và nguy kịch. Năng lực của các đơn vị cơ bản phục vụ được công tác điều trị bệnh nhân.

Bên cạnh đó, ở tầng 2 là hệ thống 75 bệnh viện trực thuộc thành phố bao gồm bệnh viện dã chiến, bệnh viện tách đôi, bệnh viện tư nhân chuyển đối một phần hoặc toàn phần công năng.

dieu tri tai nha
Hoạt động chăm sóc, hỗ trợ F0, xét nghiệm tại nhà đang tạo niềm tin và chỗ dựa cho người dân.
 
Trong khi đó, ở tầng 1 là nhóm F0 được theo dõi, điều trị tại nhà cũng đang nhận được sự hỗ trợ tích cực của lực lượng y tế. BS Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, ngay sau chủ trương của Bộ Y tế, đến nay toàn thành phố đã có hơn 400 trạm y tế lưu động được khẩn cấp thiết lập.

Các trạm y tế lưu động với sự tham gia của nhân viên y tế, chính quyền địa phương, lực lượng hỗ trợ khác được trang bị những vật tư, thuốc, trang thiết bị cấp cứu cơ bản đã tiếp cận nhanh, hỗ trợ bệnh nhân F0 trong trường hợp bệnh trở nặng.
 
Số F0 được tiếp cận với dịch vụ y tế ngày càng nhiều, thành phố nỗ lực hết sức để trong thời gian ngắn nhất, tất cả các F0 cần hỗ trợ sẽ được chăm sóc y tế, hạn chế tối đa, bệnh trở nặng phải nhập viện hoặc diễn tiến nguy kịch dẫn tới tử vong.
 
Từ ngày mai 27/8, TPHCM chính thức đưa thuốc kháng virus dạng uống là Molnupiravir trong chương trình can thiệp cộng đồng có kiểm soát do Bộ Y tế cung cấp vào điều trị F0 tại nhà. Thuốc Molnupiravir viên 200mg hoặc 400mg uống 2 lần trong ngày (sáng 800mg chiều 800mg) uống 5 ngày liên tục.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát với nhiều trường hợp chuyển nặng tại nhà như hiện nay thuốc kháng virus được kỳ vọng sẽ góp phần giảm tỷ lệ bệnh diễn tiến nặng, giảm tỷ lệ nhập viện, giảm triệu chứng, giảm nguy cơ tử vong.
 
Trong ngày 25/8, số ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận tại TPHCM đang ở mức rất cao. Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố nhận định, chiến dịch xét nghiệm cho toàn dân tại thành phố đang tập trung vào các vùng nguy cơ cao, những ngày tới, ca bệnh có thể tiếp tục tăng. Đứng trước tình hình F0 tăng nhanh, Thành phố sẽ tăng cường các giải pháp chăm sóc, điều trị F0 tại nhà và vận động thêm máy móc, thiết bị nâng cao năng lực điều trị tại các bệnh viện. ông Hải nói: “Chúng ta sẽ tiếp tục các giải pháp để tập trung chăm lo cho người dân nhằm giảm đến mức thấp nhất số ca tử vong, giảm thấp nhất thiệt hại do dịch COVID-19 gây ra”.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X