Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TPHCM: Số ca tử vong vẫn cao, tăng cường nguồn lực phòng chống dịch COVID-19

Thứ Ba, 24/08/2021 13:35 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Hơn 7.000 người mắc COVID-19 ở TPHCM đã tử vong với trung bình mỗi ngày có trên dưới 300 trường hợp không qua khỏi. Trước tình trạng này, Thành phố tiếp tục tăng cường các nguồn lực phòng chống dịch và kêu gọi người dân nâng cao ý thức, hạn chế tối đa các hậu quả, đau thương do dịch bệnh gây ra.
 
Trưa 24/8, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, TPHCM cho biết, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có tổng cộng 180.245 trường hợp mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố.
 
Các bệnh viện trên địa bàn hiện đang điều trị 36.029 bệnh nhân, trong đó có 2.243 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.563 bệnh nhân nặng đang thở máy và 20 bệnh nhân can thiệp ECMO.
 
Sáng 24/8, theo số liệu cập nhật của Ban Chủ đạo phòng chống dịch TPHCM cho thấy từ 18g ngày 22/8 đến 6 giờ ngày 23/8 TPHCM có 1.671 bệnh nhân xuất viện (tổng số xuất viện cộng dồn từ 01/01/2021 đến nay là 91.218), 340 trường hợp tử vong. Cộng dồn từ đầu năm 2021 đến nay, tổng số tử vong vì COVID-19 đã lên tới 7.010 trường hợp.

giam ca tu vong
 
 
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Quận ủy, UBND quận 4, tối qua, ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 nhận định:

"Dịch tại TPHCM hiện rất phức tạp, do đó tuyệt đối không được để xảy ra chuyện chống dịch lúc đầu rất nghiêm, nhưng thời gian sau thì buông lỏng. Cá nhân, tập thể nào thiếu trách nhiệm, không đủ năng lực thì đứng qua một bên, phải kỷ luật nghiêm để dịch không dây dưa mãi. Phải thực hiện “người cách ly người, nhà cách ly nhà”, chăm lo 100% cho tất cả người dân, người lang thang cơ nhỡ”.
 
Để tăng cường nguồn lực chống dịch, Bộ Tư lệnh TPHCM đã bàn giao đội ngũ y, bác sĩ và 30 xe cứu thương cho Sở Y tế. Nhân lực, tài lực này được Bộ Quốc phòng tăng cường và ủy quyền cho Bộ Tư lệnh TPHCM triển khai bàn giao thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 thời gian tới. Lực lượng trên được kỳ vọng sẽ góp phần hỗ trợ TPHCM chủ động hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chống dịch, hướng tới mục tiêu khống chế, kiểm soát dịch COVID-19 sớm nhất, bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân.
 
Bên cạnh đó, UBND TPHCM vừa ban hành quyết định về tiếp nhận, phân bổ và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 (đợt 1). Theo đó, số lượng hàng tiếp nhận (đợt 1) là 14.549 tấn gạo. Thời gian thực hiện trước ngày 10/9. Việc giao nhận diễn ra cả ngày thứ bảy và chủ nhật. Địa điểm giao nhận tại trụ sở UBND Thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện.
 
Trong đó, một số địa phương được phân bổ trên 1 triệu tấn gạo gồm: Quận 7, Quận 12, Thành phố Thủ Đức, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Hóc Môn, Bình Chánh. UBND TPHCM giao các địa phương khẩn trương phối hợp chặt chẽ với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực TPHCM tổ chức triển khai tiếp nhận hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Đồng thời, các đơn vị có trách nhiệm bảo quản hàng dự trữ quốc gia được phân bổ.
 

Tập trung người ăn xin, lang thang để nuôi dưỡng, chăm sóc y tế

 
Tối 23/8 UBND đã có chỉ đạo khẩn gửi Sở Y tế, Công an TPHCM, Bộ Tư lệnh TPHCM, Sở LĐTB-XH TPHCM cùng Chủ tịch UBND 21 quận, huyện và Thành phố Thủ Đức về việc khẩn trương tập trung quản lý người xin ăn, người lang thang không nơi cư trú ổn định trên địa bàn.
 
Theo đó, nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, đồng thời tập trung quản lý, người lang thang xin ăn, lang thang không có nơi cư trú ổn định các đơn vị sẽ tổ chức cao điểm tuần tra, kiểm tra lập hồ sơ, tập trung người xin ăn, người sinh sống nơi công cộng để chăm sóc y tế, nuôi dưỡng.
 
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thành phố kêu gọi toàn dân nâng cao ý thức phòng chống, tuyệt đối tuân thủ quy định tăng cường giãn cách xã hội, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chủ động đi chích vắc xin ngừa COVID-19 khi đến lượt.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X