Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

WHO thông cáo số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục trong 1 ngày

Thứ Hai, 13/07/2020 08:04 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục trong một ngày với 230.370 người nhiễm trong 24 giờ qua.
 
Nước có số ca mắc Covid-19 mới cao nhất là Mỹ, tiếp sau là Brazil, Ấn Độ và Nam Phi. Số người tử vong do Covid-19 vẫn ở mức khoảng 5.000 ca/ngày.
 
Hiện, số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu đã tiến gần 13 triệu người, một dấu mốc đáng buồn của đại dịch Covid-19. Có hơn 565.000 người chết do Covid-19 trong 7 tháng qua trên toàn thế giới.

so ca nhiem covid-19 tang ky luc
Người biểu tình tại Sao Paulo, Brazil vẫn tuân thủ quy định đeo khẩu trang và giãn cách xã hội khi xuống đường
 
Bang Florida của Mỹ chỉ trong 24 giờ qua có hơn 15.000 ca mắc mới, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực mở cửa trở lại các trường học. Trong khi tại châu Á, Ấn Độ đứng thứ 3 thế giới về số ca nhiễm và thứ 8 về số ca tử vong.
 
Nếu Florida là một quốc gia, họ sẽ đứng thứ 4 thế giới về số ca nhiễm mới nCoV, sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ. Số ca nhiễm mới ở Florida cũng vượt mức tăng cao nhất hàng ngày của tất cả các nước châu Âu ở thời điểm dịch bùng phát dữ dội nhất. Florida còn phá kỷ lục của New York với 12.847 ca nhiễm mới vào ngày 10/4, khi bang này còn là tâm dịch của Mỹ.
 
Trong khi đó, các nhà hoạt động chống khẩu trang ở một số bang, bao gồm cả Florida và Michigan, đã tổ chức những cuộc biểu tình phản đối lệnh bắt buộc đeo khẩu trang, cho rằng chúng xâm phạm quyền tự do cá nhân.
 
Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, đến nay ghi nhận hơn 3,4 triệu ca nhiễm nCoV trong khi gần 138.000 người đã tử vong. Florida là một trong các tâm dịch với gần 270.000 ca nhiễm, hơn 4.200 trường hợp tử vong. Số ca nhiễm nCoV đang tăng mạnh ở khoảng 40 bang của Mỹ so với hai tuần trước.
 
Nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của Covid-19 đối với nền kinh tế Mỹ, Tổng thống Donald Trump gần đây liên tục thúc giục các bang nhanh chóng mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh và trường học.
 
Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos ngày 12/7 cho biết bộ của bà chưa có kế hoạch mở cửa trở lại trường học an toàn chung cho tất cả các bang mà thay vào đó, mỗi bang cần đưa ra kế hoạch mở cửa riêng, dựa trên tỷ lệ lây nhiễm tại địa phương.

 
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X