Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Số ca Covid-19 tăng kỷ lục, bệnh viện Mỹ đối mặt nguy cơ “thất thủ”

Thứ Ba, 07/07/2020 10:34 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nhiều bang “điểm nóng” về Covid-19 đang đối mặt với nguy cơ hệ thống y tế bị quá tải và “thất thủ” do số lượng ca bệnh tăng vọt trong thời gian qua.
 
Thị trưởng Houston, Texas Sylvester Turner hồi cuối tuần qua cảnh báo hệ thống bệnh viện của thành phố này đang quá tải số ca Covid-19. Trong khi đó, hệ thống chăm sóc tích cực (ICU) của bang Arizona đã gần như hoạt động hết công suất.
 
“Nếu chúng ta không nhanh chóng kiểm soát virus corona, chỉ trong 2 tuần tới, hệ thống y tế của chúng ta sẽ gặp vấn đề rất nghiêm trọng”, quan chức trên cảnh báo.
 
Texas là một trong nhiều bang ở Mỹ đang chứng kiến số ca Covid-19 tăng vọt. Số liệu gần nhất của cơ quan y tế bang cho thấy từ tháng 6, bang này ghi nhận số ca bệnh tăng cao. Ngày 6/7, Texas có thêm 5.318 ca bệnh mới.
 
Theo quan chức Turner, cứ 4 người đi xét nghiệm ở Houston thì có 1 người mắc Covid-19, trong khi đó, tỉ lệ này 1 tháng trước là 1/10 (10 người đi xét nghiệm, 1 người nhiễm virus).  

covid-19 tang ky luc
Người dân vui chơi ở công viên mừng Quốc khánh Mỹ (4/7)
 
Quan chức trên thừa nhận số ca Covid-19 tăng vọt là vì bang này mở cửa quá nhanh. “Ngay từ đầu khi chúng tôi bắt đầu mở cửa lại, mọi người bắt đầu tương tác và virus bắt đầu lây lan. Và bây giờ là lúc con số ca bệnh bắt đầu tăng lên”.
 
Steve Adler, Thị trưởng Austin, Texas cũng cảnh báo hệ thống y tế ở địa phương này sẽ sớm quá tải nếu dịch bệnh lây quá nhanh. 
 
"Nếu không cải thiện tình hình, chỉ 2 tuần nữa, các bệnh viện sẽ vỡ trận. Và các phòng ICU sẽ quá tải chỉ trong 10 ngày nữa", ông Adler nói. 
 
Tương tự vậy, cơ quan y tế Arizona cuối tuần trước cho biết số giường ICU của bang đã bị lấp đầy 91%, do số ca Covid-19 tăng vọt.
 
Để ngăn dịch tiếp tục lây lan, giới chức bang cuối tháng trước đã ký lệnh hành pháp cấm tụ tập đông người và hoãn mở cửa lại quán bar, phòng tập thể dục, rạp phim, công viên nước.
 
Arizona cho biết phần lớn ca mới nhiễm virus corona ở bang này là người trẻ tuổi.
 
Thị trưởng Phoenix, Arizona, bà Kate Gallego thừa nhận bang này mở cửa lại quá sớm dẫn tới tình trạng ca bệnh tăng mạnh. 
 
Tại California, số ca Covid-19 tăng vọt trong tuần lễ Quốc khánh, khiến hệ thống y tế gặp áp lực. Số người nhập viện vì Covid-19 tăng 50% trong 2 tuần qua, vào khoảng 5.800, theo Thống đốc California Gavin Newsom.
 
Khoảng 1/3 số ca nhập viện tập trung ở hạt Los Angeles. Trong khi đó, 25% số người nhập viện ở hạt này trong tháng 7 có độ tuổi trung bình từ 18-40. Chính quyền bang ghi nhận số người trẻ tuổi mắc Covid-19 tăng do bang này đã nới lỏng quy tắc giãn cách xã hội những tuần qua.
 
Tổng cộng, California đã có 271.684 ca Covid-19, tăng 11.529 ca trong 24 giờ qua. Khoảng 6.300 người đã thiệt mạng. Bang này hiện chỉ xếp thứ 2 sau New York về số ca bệnh.
 
Tổng cộng, Mỹ ghi nhận hơn 3 triệu người nhiễm virus và gần 133.000 người chết vì dịch.
 
Nguồn Dantri
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X