Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tin vui: Sắp có bộ kit thử COVID-19 mới, chính xác 100%, nhanh hơn gấp 3 lần phương pháp thông thường

Thứ Hai, 23/03/2020 16:16 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Các nhà khoa học Anh và Trung Quốc đã hợp tác phát triển thành công bộ kit thử COVID-19 chính xác 100%, nhanh hơn gấp 3 lần phương pháp thông thường.
Đây là thành quả của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Oxford và Trung tâm nghiên cứu công nghệ cao Suzhou do giáo sư Zhanfeng Cui và Wei Huang đứng đầu, sau 7 tuần giải mã trật tự gien virus.

Hệ thống xét nghiệm mới này không cần tới thiết bị phức tạp và có tiến độ vượt bậc, nhanh hơn so với phương pháp truyền thống mất từ 1,5- 2 giờ, chỉ sau 30 phút cho kết quả bằng cách phát hiện RNA và các đoạn ARN của SARS-CoV-2. Test có cả bộ phận kiểm tra để ngăn âm tính hoặc dương tính giả, nên độ tin cậy lại càng cao.
Bo kit thu Covid-19
 Bộ kit thử Covid-19 mới

Theo giáo sư Wei Huang, xét nghiệm này rất nhạy, phát hiện bệnh nhân sớm ngay từ giai đoạn đầu. Bí quyết của thiết bị chính là bộ giữ nhiệt ổn định cho phiên mã ngược ARN và khuếch đại ADN, kết quả sau đó có thể đọc được bằng mắt thường nên có dải ứng dụng rộng, nhất là ở các vùng xa xôi hẻo lánh.

Test mới này đã được thử nghiệm cho 16 mẫu bệnh phẩm ở Bệnh viện Nhân dân Luohou, Thâm Quyến, Trung Quốc. 16 mẫu gồm 8 mẫu dương tính và 8 mẫu âm tính được xác nhận qua phương pháp phản ứng chuỗi polymerase theo thời gian thực quy ước (RT-PCR). Nhóm đề tài đang hoàn tất kỹ thuật này, đặc biệt là phát triển một thiết bị tích hợp để sớm đưa vào sử dụng tại các gia đình, cơ sở y tế hay ở các sân bay, bến cảng.

Nguồn: Sức khỏe & Đời sống, Bộ Y tế

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X