Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sân bay Nội Bài xin xét nghiệm cho 3.200 người, khả năng đóng cửa là hiện hữu

Thứ Ba, 02/02/2021 11:29 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Lãnh đạo sân bay Nội Bài đánh giá khả năng đóng cửa là hiện hữu sau khi hàng trăm nhân viên trở thành F1, F2 của các ca mắc Covid-19.
 
Sáng 2/2, ông Tô Tử Hà, quyền Giám đốc sân bay Nội Bài, cho biết sân bay đã phát hiện khoảng 30 nhân viên của mình trở thành F1 do tiếp xúc với nhiều nguồn F0. Số lượng F2 cũng đã lên đến hàng trăm người.
 
Theo ghi nhận tại sân bay, có 2 trường hợp hành khách được phát hiện mắc Covid-19 sau khi bay từ Nội Bài đến Nhật Bản. Các nhân viên từng tiếp xúc với 2 hành khách này trở thành F1.

san bay noi bai
Tất cả quầy thủ tục tại sân bay Nội Bài đã được trang bị kính ngăn giọt bắn.
 
Ngoài ra, một trường hợp F0 là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn đã về Nội Bài để thi, dẫn đến việc một số nhân viên Nội Bài thành F1.
 
"Các trường hợp F1 này chúng tôi thường gọi là FX, tức là tiếp xúc gần trong điều kiện có trang bị bảo hộ đầy đủ", ông Hà chia sẻ.
 
Qua xét nghiệm, sân bay Nội Bài chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Tuy vậy, lãnh đạo sân bay nhận định nguy cơ lây nhiễm là rất lớn. Từ trường hợp sân bay Vân Đồn, ônh Hà cho rằng khả năng phải đóng cửa Nội Bài nếu phát hiện ca nhiễm là hiện hữu.
 
"Chúng tôi thường mất khoảng 3 ngày từ lúc phục vụ chuyến bay đến khi phát hiện có ca dương tính trên chuyến đó. Nếu một nhân viên an ninh đang từ F1 nhảy lên F0 thì cả đội an ninh thành F1, phải giải tán hết, không còn người làm việc nữa", lãnh đạo sân bay chia sẻ.
 
Từ thực tế trên, sân bay Nội Bài đã đề xuất cơ quan chức năng xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ 3.200 nhân viên phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài.
 
Nguồn Zingnews
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X