Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Rạp chiếu phim tại Việt Nam chính thức mở cửa lại từ 9.5

Thứ Năm, 07/05/2020 16:36 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chiều 7.5, CGV Việt Nam đã chính thức thông tin toàn bộ cụm rạp chiếu phim trên toàn quốc sẽ bắt đầu đón khán giả đến xem phim từ ngày 9.5.
 
Hiện tại, các hoạt động du lịch, văn hóa và giải trí trên cả nước đang dần được phục hồi.

Ở lĩnh vực điện ảnh, trước đó mới chỉ có hai tỉnh Lạng Sơn và Thái Bình đồng ý cho mở lại hoạt động chiếu phim từ ngày 8.5, thì nay, CGV Việt Nam đã được tạo điều kiện, mở cửa tất cả các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 9.5.
 
Vào sáng 7.5, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại và đảm bảo điều kiện chống dịch, trừ vũ trường, karaoke.

Trong bối cảnh 21 ngày qua Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, các dịch vụ không thiết yếu khi mở cửa trở lại phải đảm bảo điều kiện phòng chống dịch bệnh, như nhân viên, khách hàng phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

rap chieu phim
 
CGV Việt Nam cho biết các cụm rạp trên toàn quốc vẫn áp dụng các biện pháp phòng ngừa như đo thân nhiệt, giãn cách tối đa trong rạp (người xếp hàng tại các quầy, khoảng cách của người xem phim).

Bên cạnh đó, các nhân viên cũng như khách xem phim đều mang khẩu trang, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.
 
Cũng trong chiều 7.5, cụm rạp Lotte gửi thông cáo đến báo giới cho biết sẽ mở cửa trở lại các cụm rạp chiếu phim.
 
Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các chủ rạp, nhà sản xuất phim đều cho biết tình hình kinh doanh phim ảnh đang đối diện muôn trùng khó khăn, bị lỗ nặng.

CGV Việt Nam có hơn 210 cụm rạp đã đóng cửa hết. Ông Nguyễn Quốc Khánh, đại diện truyền thông của CGV, cho biết: “Số lượng vé bán ra tháng 3.2020 trong cả nước chỉ được 1 triệu vé, bằng 1/5 so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng doanh thu phòng vé tháng 3.2020 chỉ bằng 20% so với cùng kỳ năm ngoái". Không chỉ CGV mà các đơn vị khác như: BHD, Galaxy, Mega GS… cũng “bạc đầu” tìm cách vượt qua khó khăn trong thời điểm này.
 
Giữa tháng 4, Hiệp hội Phát hành và phổ biến phim Việt Nam (tập hợp của các hãng phát hành như CGV, Galaxy, BHD...) đã gửi công văn "cầu cứu" Thủ tướng ban hành chính sách hỗ trợ nhằm tái cấu trúc nợ vay, giảm hay miễn lãi vay hoặc cấp gói tín dụng ưu đãi mới nhằm giúp doanh nghiệp điện ảnh duy trì hoạt động trong thời gian đóng cửa.
 
10 khuyến cáo khi đến rạp phim thời điểm này từ cụm rạp chiếu phim CGV

1. Giãn cách ghế ngồi trong phòng chiếu

2. Giãn cách vị trí xếp hàng tại quầy vé, mua bắp nước và các vị trí ngồi chờ tại khu vực sảnh

3. Sử dụng màn kháng khuẩn trên các tay cầm và cánh cửa ra vào rạp

4. Quy định bắt buộc mang khẩu trang đối với nhân viên và khách hàng

5. Thực hiện xịt khuẩn tại các phòng chiếu

6. Kiểm tra thân nhiệt nhân viên trước khi vào ca làm

7. Nhân viên được yêu cầu rửa tay và sát khuẩn 20 phút/lần trong ca làm việc

8. Nhân viên được trang bị khẩu trang y tế khi làm việc

9. Khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch online

10. Nhân viên được trang bị đầy đủ kỹ năng trong trường hợp khách hàng nghi ngờ nhiễm bệnh như ho - sốt - khó thở, nhân viên sẽ liên hệ với hotline Bộ Y tế để được hỗ trợ tư vấn
 
Nguồn Thanhnien
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X