Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Ra tòa vì đánh người khi bị nhắc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

Thứ Tư, 22/04/2020 16:03 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ngày 28.4 tới đây, TAND Q.7 (TP.HCM) sẽ xét xử sơ thẩm vụ án “chống người thi hành công vụ” trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với bị cáo Bùi Anh Huân (23 tuổi).
 
Đây là vụ án được khởi tố, truy tố và xét xử theo thủ tục rút gọn nhằm đảm bảo tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19.
 
Vụ việc xảy ra ngày 30.3.2020, đến ngày 10.4, CQĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Ngày 16.4, Viện KSND Q.7 ban hành cáo trạng truy tố Bùi Anh Huân và ngày 28.4 tới vụ án sẽ được đưa ra xét xử.

ra toa
Bùi Anh Huân (bìa phải) đánh bảo vệ khu dân cư Phú Mỹ khi nhắc nhở đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19, bị truy tố 

Phiên tòa dự kiến do Phó chánh án Lê Thuần Phong làm chủ tọa. Vì là phiên xử diễn ra trong giai đoạn cách ly xã hội, phòng chống dịch Covid-19 nên lãnh đạo TAND Q.7 cho biết phiên tòa chỉ triệu tập những đương sự trực tiếp lên quan đến vụ án tham gia phiên tòa, đồng thời giữ khoảng cách mỗi vị trí ngồi là 2m.
 
Bảo vệ đang làm nhiệm vụ nhắc nhở người dân phòng dịch
 
Theo cáo trạng, ông Hà Ngọc Gia là nhân viên bảo vệ khu dân cư Phú Mỹ (P. Phú Mỹ, Q.7).
 
Ngày 30.3, ông Gia được phân công tác tại chốt đường số 2, số 4 khu dân cư Phú Mỹ để đảm bảo an ninh trật tự; đồng thời thực thi nhiệm vụ nhắc nhở người dân các biện pháp phòng chống dịch Covid-19: chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết, đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người.
 
Khoảng 9 giờ ngày 30.3, khi ông Gia đang làm nhiệm vụ thì nhận được thông báo có một thanh niên mặc áo màu cam chạy bộ không đeo khẩu trang, nên ông Gia tiến đến nhắc nhở người này (sau này được xác định là Bùi Anh Huân) phải đeo khẩu trang, theo chỉ thị về phòng chống dịch Covid-19.
 
Lúc này, Bùi Anh Huân không chấp hành nên ông Gia tiếp tục nhắc nhở. Huân bực tức, bỏ đi. Ông Gia tiếp tục nhắc nhở. Huân thấy ông Gia dùng tay chỉ vào mặt mình và nhép miệng, nhưng do đang tai nghe nên Huân không nghe được ông Gia nói gì, song Huân cho rằng ông Gia đang có lời lẽ xúc phạm mình nên gạt tay ông Gia, đánh vào mặt người bảo vệ một cái.
 
Bị tấn công, ông Gia quay lại lấy ghế nhựa đánh lại Huân. Huân dùng một tay đỡ, một tay đánh vào mặt ông Gia. Ông Gia lùi lại, Huân tiếp tục lao đến đánh vào mặt ông Gia. Ông Gia bỏ chạy, Huân đuổi theo làm ông Gia té ngã và Huân dùng tay đánh liên tục vào người ông Gia. Thấy có người chạy đến, Huân bỏ chạy về nhà.
 
Sau sự việc, ông Gia bị thương tích 24%. Đối với hành vi gây thương tích, ông Gia có đơn bãi nại không yêu cầu khởi tố hình sự nên Cơ quan CSĐT không xử lý.
 
Nguồn Thanhnien
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X