Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

54 địa phương quyết định ngày cho học sinh đi học trở lại

Thứ Ba, 28/04/2020 10:51 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) 54 tỉnh, thành trên cả nước đã quyết định ngày cho học sinh đến trường sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19. Các địa phương còn lại dự kiến cho các em đi học vào đầu tháng 5.
 

hoc sinh di hoc tro lai
 
Chiều 27/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội, Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết từ ngày 4/5, thành phố mở lại cửa trường đại học, THCS, THPT. Các cấp còn lại sẽ đi học chậm hơn.
 
Trong khi đó, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục tại TP.HCM tiếp tục nghỉ đến hết ngày 3/5. Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết đã tham mưu phương án cho học sinh thành phố trở lại trường đầu tháng 5.
 
Nhiều tỉnh, thành vẫn chưa quyết định thời gian cho học sinh trở lại trường nhưng dự kiến, các em bắt đầu đến trường vào đầu tháng 5.
 
Ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT Tiền Giang, cho biết sở đã đề xuất phương án cho học sinh đến trường trở lại. Theo đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có thể đi học từ 4/5. Trẻ mầm non phải chờ thêm 1-2 tuần do các trường thực hiện bán trú, khó đảm bảo an toàn khi còn dịch.
 
Bà Đinh Thị Lụa, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam, thông tin sở đã đề xuất phương án cho học sinh đi học trở lại từ ngày 4/5, đang chờ UBND tỉnh phê duyệt.
 
Bà Lê Thị Phượng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Quảng Ninh, cho hay sở cũng đề xuất cho học sinh từ 4 tuổi trở lên đi học từ ngày 4/5.
 
Trong khi đó, ngày 22/4, Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu gửi đề xuất phương án cho học sinh lớp lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ 27/4. Học sinh các lớp còn lại bắt đầu đến trường từ 4/5.
 
Tuy nhiên, căn cứ tinh hình thực tế, UBND tỉnh chưa phê duyệt đề xuất của sở. Học sinh trên toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.
 
Nguồn Zingnews
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X