Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hàn Quốc: Quốc hội đóng cửa vì xuất hiện ca nhiễm COVID-19

Thứ Năm, 27/08/2020 13:15 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trụ sở quốc hội Hàn Quốc và một phần khu phức hợp chính quyền trung ương ở Seoul phải tạm đóng cửa sau khi xuất hiện một số ca nhiễm COVID-19 tại hai nơi này.
 
Trụ sở quốc hội Hàn Quốc và một phần khu phức hợp chính quyền trung ương ở thủ đô Seoul phải tạm thời đóng cửa sau khi nước này phát hiện một số ca nhiễm tại hai địa điểm này, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.
 
Ngày 26-8, một phóng viên ảnh tác nghiệp tại cuộc họp của đảng Dân chủ đồng hành (đảng cầm quyền) đã bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19. 

han quoc quoc hoi dong cua
Con đường dẫn vào trụ sở quốc hội Hàn Quốc tối 26-8. 
 
Sáng 26-8, một phóng viên ảnh được cử đến tác nghiệp tại cuộc họp Hội đồng tối cao đảng Dân chủ đồng hành. Anh này thuộc diện phải bị giám sát y tế vì một người quen (mà anh này ăn tối cùng hôm 22-8) bị xác định nhiễm COVID-19.
 
Sau đó, trong cùng ngày 26-8, kết quả xét nghiệm COVID-19 của phóng viên này là dương tính.
 
Tại trụ sở quốc hội, hơn 50 người, bao gồm 14 thành viên cao cấp thuộc đảng Dân chủ đồng hành, đã tiếp xúc với phóng viên trên. Tất cả những người này sẽ tự cách ly và được xét nghiệm COVID-19.
 
Ngay sau đó, các nghị sĩ đã họp khẩn và quyết định tạm thời đóng cửa quốc hội từ ngày 27-8.
 
Thủ tướng Hàn Quốc, đồng thời là Chủ tịch đảng Dân chủ đồng hành, ông Lee Hae-chan đã tham gia cuộc họp. Sau khi nhận được thông tin về nguy cơ dịch bệnh, trước cả khi phóng viên bị xác định là một ca nhiễm COVID-19, ông Lee đã tự nguyện cách ly tại nhà.
 
Yonhap cho biết các đảng khác là đảng Hợp nhất tương lai, đảng Công lý và đảng Nhân dân cũng hủy bỏ các cuộc họp trong ngày 27-8. 
 
Trong khi đó tại khu phức hợp chính quyền trung ương ở Seoul, một nhân viên an ninh cũng bị phát hiện nhiễm COVID-19, khiến một tầng của tòa nhà trung tâm ở khu vực này phải đóng cửa. 
 
Toàn bộ tầng ba của tòa nhà, bao gồm một phòng họp báo của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc, đã bị đóng cửa để khử trùng và điều tra dịch tễ.

phong toa vi covid-19
Một khu vực tại tòa nhà trung tâm khu phức hợp chính quyền trung ương ở Seoul bị phong tỏa và khử trùng hôm 26-8.
 Trước đó, trong ngày 23-8, tại một tòa nhà khác trong khu phức hợp, hai nhân viên vệ sinh và một nhân viên dịch vụ đối ngoại đã nhiễm COVID-19. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc là một trong số những cơ quan đóng trụ sở tại tòa nhà này.
 
Ngày 26-8, một nhân viên thuộc đơn vị tác chiến mạng của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng bị xác nhận nhiễm bệnh. Bộ này đã nhanh chóng khử trùng các văn phòng và điều tra lịch sử tiếp xúc của ca nhiễm COVID-19 trên.
 
Ngày 27-8, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc thông báo 441 ca nhiễm COVID-19 mới, bao gồm 434 trường hợp nhiễm bệnh trong cộng đồng. Đây là số ca nhiễm mới cao nhất tại Hàn Quốc kể từ giữa tháng 3.
 
Tính đến hết ngày 26-8, tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc là 18.706. Trong đó, 313 trường hợp đã tử vong, tăng một trường hợp so với 24 giờ trước đó.
 
Trong nữa tháng qua, Hàn Quốc đã phát hiện tổng cộng 933 ca nhiễm liên quan tới nhà thờ Sarang Jeil ở Seoul, theo Yonhap.
 
Nhà thờ này là ổ dịch lớn nhất trong làn sóng COVID-19 thứ hai ở Hàn Quốc và có mức độ nghiêm trọng chỉ xếp sau ổ dịch liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa hồi tháng 2 - tháng 3. 
 
Nguồn PLO
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X