Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Quảng Ninh cách ly một nam sinh là học trò của bệnh nhân 1347

Thứ Tư, 02/12/2020 08:33 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo thông tin từ tỉnh Quảng Ninh sáng nay (2/12), ngành y tế đã tiến hành cách ly một nam sinh là học trò của BN 1347 (giáo viên dạy tiếng Anh tại TP Hồ Chí Minh) cùng với 8 người khác.
 
Trước đó, một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, ngay say khi nắm được vụ việc, ngành y tế tỉnh đã phối hợp với TP Cẩm Phả tổ chức đưa các trường hợp nam sinh trên cùng 8 trường hợp F2 đi cách ly tập trung tại khu cách ly trên địa bàn phường Mông Dương và tiến hành xét nghiệm toàn bộ. Kết quả ban đầu cả 9 người đều âm tính.
 
Cũng theo vị lãnh đạo này, nam sinh trên mới từ TP Hồ Chí Minh về TP Cẩm Phả được 2 ngày nên chưa tiếp xúc nhiều người.

cach ly nguoi lien quan bn1347
 
Cụ thể, trường hợp F1 là nam sinh V.B.P. (12 tuổi, là học viên tại một Trung tâm tiếng Anh ở quận 10, TPHCM). Ngày 27/11, P. có đến học tại lớp do BN 1347 giảng dạy. Sau khi kết thúc buổi học, P. về nhà riêng. Tại nhà, P. có tiếp xúc với 3 người trong gia đình.
 
Sáng sớm ngày 28/11, P. cùng bố đẻ và chị gái ra sân bay Tân Sơn Nhất bay về Quảng Ninh, xuống sân bay Vân Đồn lúc hơn 9h cùng ngày. Sau đó, gia đình P. đi xe buýt từ sân bay Vân Đồn về trung tâm thành phố và được người nhà đón bằng ô tô về nhà.
 
Trong thời gian ở nhà từ ngày 28/11 đến chiều ngày 30/11, P. có tiếp xúc với một số người trong gia đình, ngoài ra không tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.
 
Ngày 30/11, sau khi có thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, P. và những trường hợp tiếp xúc gần với P. được đưa đi cách ly.
 
Cơ quan y tế TP Cẩm Phả đã phun khử khuẩn những nơi mà nam sinh P. từng có mặt tại địa phương.
 
Nguồn Dân Trí
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X