Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Quảng Ngãi: Phong tỏa 3 khu vực liên quan BN 419 và nhà xe Thanh Hường

Thứ Hai, 27/07/2020 17:54 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết tỉnh này tiến hành phong tỏa 3 khu vực liên quan đến bệnh nhân Covid-19 thứ 419 và nhà xe Thanh Hường.
 
Sáng 27.7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết tỉnh Quảng Ngãi tiến hành phong tỏa 3 khu vực liên quan đến bệnh nhân Covid-19 thứ 419 và nhà xe Thanh Hường.
 

Cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân
 

Sáng cùng ngày, PV Thanh Niên đến ngã 4 Ông Bố, thuộc tổ 9, P.Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) ghi nhận có lực lượng công an, bảo vệ dân phố, dân quân và cán bộ P.Quảng Phú túc trực, bảo vệ chốt xung quanh khu vực phong tỏa này.
 
Một cán bộ công an làm nhiệm vụ tại đây cho biết việc phong tỏa khu vực này bắt đầu tư chiều 26.7 do bệnh nhân 419 sống ở đây. Xung quanh khu vực nhà bệnh nhân 419 sinh sống, ngành chức năng và chính quyền tổ chức thêm 2 chốt chặn khác, hỗ trợ người dân và nghiêm cấm người dân tự ý đến và rời khỏi khu vực đang bị phong tỏa...

quang ngai phong toa
 
Theo Công an tỉnh Quảng Ngãi, khu vực thuộc tổ 9, P.Quảng Phú hiện có khoảng 80 hộ/280 người dân sinh sống, được công an và ngành chức năng giám sát chặt chẽ, thực hiện cách ly bên trong khu vực phong tỏa.
 
Sáng 27.7, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đến khu vực nói trên kiểm tra công tác phong tỏa, động viên người dân tại đây.
 
Ông Dũng đề nghị ngành y tế tiếp tục rà soát tất cả các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 419 để cách ly theo quy định. Còn 4 người nhà bệnh nhân 419 phải hoàn tất thủ tục để chuyển đến Cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn để cách ly, theo dõi.
 
Ông Dũng cũng yêu cầu trước mắt cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết để người dân đang thực hiện lệnh cách ly và phong tỏa của tỉnh để phòng dịch.
 

Tiếp tục truy tìm những trường hợp liên quan đến bệnh nhân 419 
 

Theo ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, đến sáng 27.7 đã xác định thêm rất nhiều người có tiếp xúc với bệnh nhân 419 và nhà xe Thanh Hường (F1).
 
Trong đó, ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã xác định có hơn 120 người (F1) tham gia tiệc tân gia vào ngày 19.7 tại đường Nguyễn Thông, P.Quảng Phú (nơi có bệnh nhân 419 dự); chưa kể 10 người nhà của gia chủ tân gia, và khoảng 5 - 7 người phục vụ dịch vụ tiệc và 3 người chơi nhạc.
 
Còn nhà xe Thanh Hường, hiện tại xác định F1 có 12 người gồm người của nhà xe, tài xế và người nhà của nhà xe và tài xế.
Đối với những trường hợp tiếp xúc với F1 (F2), ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang truy tìm và xác định không dưới 100 trường hợp.
 
Cũng theo ông Nên, tỉnh Quảng Ngãi đang phong tỏa 3 khu vực gồm các hộ dân thuộc tổ 9, P.Quảng Phú; xã Nghĩa Thắng (nhà xe Thanh Hường) và quán bún Cô Nở (đường Nguyễn Thụy, TP.Quảng Ngãi). Riêng Bệnh viện đa khoa TP.Quảng Ngãi tạm ngưng không tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị. 
 
Nguồn Thanhnien
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X