Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dịch COVID-19: Một người quê Bến Tre tử vong ở Đức

Chủ Nhật, 12/04/2020 09:36 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ông Phạm Trường Giang - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt/Main, cho biết người tử vong là ông Nguyễn Đức Sơn, sinh năm 1962, quê Bến Tre. Trước đó ông Sơn đã bị lây bệnh COVID-19 từ vợ.
 
Ngày 11-4, một người Đức gốc Việt đã qua đời tại bang München do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây có thể là trường hợp người gốc Việt ở Đức đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

qua doi
 
Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cũng như Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt/Main đã xác nhận thông tin trên, đồng thời đã cử đại diện thăm hỏi gia quyến cũng như trao đổi về các bước tiếp theo.
 
Ông Phạm Trường Giang - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt/Main, cho biết người tử vong là ông Nguyễn Đức Sơn, sinh năm 1962, quê quán tại xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Trước đó, ông Sơn đã bị lây bệnh COVID-19 từ vợ.
 
Liên quan tình hình dịch ở Đức, tính đến 20h ngày 11-4 theo giờ Đức, trên cả nước Đức đã ghi nhận gần 123.900 ca dương tính với SARS-CoV-2, trên 58.200 ca khỏi bệnh và 2.736 ca tử vong. 
 
Đã có nhiều dấu hiệu cho thấy số ca nhiễm mới bắt đầu giảm ở Đức trong vài ngày qua, tuy nhiên lãnh đạo nhiều bang ở Đức vẫn phản đối việc sớm nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội hiện nay. Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng khẳng định sẽ không có nới lỏng giãn cách xã hội cho tới ít nhất ngày 19-4 tới.
 
Y bác sĩ được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị được trang bị trên xe ông Sơn đã rời nhà từ ngày 18-3 và ngày 19 nhằm đảm bảo công tác cấp cứu người bệnh.
 
Nguồn Tuoitre
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X