Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phong tỏa, cách ly toàn bộ 2 xã với 450 nhân khẩu nơi cụ ông 87 tuổi mắc Covid-19 cư trú

Thứ Năm, 20/08/2020 16:20 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sau khi phát hiện trường hợp cụ ông 87 tuổi ở địa phương mắc Covid-19, tỉnh Phú Thọ đã lập tức áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với 2 xã thuộc huyện Thanh Ba.
 
Ngày 20-8, tin từ Sở Y tế Phú Thọ cho biết vào 17 giờ 48 phút ngày 19-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Phú Thọ và Sở Y tế Phú Thọ nhận được thông báo của CDC Hà Nội về việc có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân Covid-19 số 994 - BN994, nam, 87 tuổi) tại Bệnh viện E Trung ương là người có hộ khẩu thường trú tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã báo cáo nhanh và xin ý kiến chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo tỉnh để triển khai các đáp ứng nhanh phòng chống dịch.
 
Ngay trong đêm 19-8, Đoàn công tác của Sở Y tế-Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 (BCĐ) tỉnh Phú Thọ đã tổ chức họp khẩn với BCĐ huyện Thanh Ba và xã Khải Xuân để thống nhất chỉ đạo, tổ chức triển khai các biện pháp điều tra, xác minh, xử lý ổ dịch.

phong toa cach ly o Phu Tho
Bệnh viện E cũng đã bị phong tỏa, cách ly theo quy định vì BN 994 đến khám, chữa bệnh
 
Theo điều tra ban đầu ghi nhận, ca bệnh có lịch sử di chuyển và tiếp xúc khá phức tạp. Tới thời điểm báo cáo, các thông tin, dữ liệu về dịch tễ liên quan ca bệnh đang được quyết liệt, khẩn trương điều tra, truy vết. Nhận định sơ bộ ban đầu đây là ca bệnh chưa rõ nguồn lây, Sở Y tế chỉ đạo các biện pháp đáp ứng nhanh: Áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng 14 ngày kể từ 7 giờ ngày 20-8 toàn bộ 2 xã Khải Xuân và Võ Lao của huyện Thanh Ba; thành lập 23 Tổ giám sát cộng đồng tại 23/23 khu của 2 xã để kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm nhằm đảm bảo việc cách ly tại hộ gia đình và giãn cách cộng đồng trên địa bàn.
 
Tổ chức khoanh vùng, phong tỏa ổ dịch 21 ngày bắt đầu từ 7 giờ ngày 20-8 quy mô với bán kính 500 mét tính từ nhà người bệnh với tổng cộng 101 hộ gia đình và ước tính 450 nhân khẩu; triển khai 5 chốt kiểm soát thường trực 24/24 giờ tại các địa điểm ra/vào vùng, khoanh vùng, cách ly y tế, mỗi chốt thực hiện chia 4 ca/ngày.
 
Khẩn trương truy vết toàn bộ các trường hợp F1 có thời gian tiếp xúc với ca bệnh bắt đầu từ ngày 15-7, từ đó, tiếp tục truy vết đến F2, F3.
 
Xét nghiệm sàng lọc bằng biện pháp RT-PCR ước tính đến thời điểm hiện tại cho 1.000 người, gồm: 100% trường hợp F1 ngay sau khi được truy vết trên địa bàn toàn tỉnh; toàn bộ số nhân khẩu của các hộ gia đình trong khu phong tỏa trong ngày 20-8; toàn bộ 229 người dân trên địa bàn huyện Thanh Ba trở về từ Đà Nẵng kể từ ngày 1-7 (gồm cả những người xét nghiệm lần 1 đã âm tính).
 
Triển khai phun hóa chất khử trùng, thanh khiết môi trường toàn bộ 101 hộ gia đình trong vùng phong tỏa, toàn bộ những nơi ca bệnh tới, toàn bộ những gia đình có trường hợp là F1.
 
Tăng cường cao độ các biện pháp bảo đảm an toàn cho Trung tâm y tế huyện Thanh Ba, rà soát, đánh giá lại tiêu chí bệnh viện an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tuyệt đối không để lây lan trong cơ sở khám, chữa bệnh.

Bệnh nhân Covid-19 khám tại Bệnh viên E đã 3 lần âm tính với SARS-CoV-2
Thông tin mới nhất từ cơ quan y tế cho biết, bệnh nhân 994, cụ ông từ Phú Thọ xuống Bệnh viện E (Hà Nội) khám bệnh, đã 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X