Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phú Quốc họp khẩn, truy tìm 7 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Thứ Sáu, 26/03/2021 14:40 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Liên quan vụ 10 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào đảo Phú Quốc bằng tàu cá, nguồn tin riêng cho hay chính quyền TP Phú Quốc đã họp khẩn để truy tìm những người này.
 
Theo thông tin từ cuộc họp tại UBND TP Phú Quốc vừa kết thúc sáng 26-3, cơ quan này đã tiếp nhận tin báo có một tàu đánh cá chở tổng cộng 10 người từ Campuchia cập cảng An Thới (phường An Thới, Phú Quốc).
 
Cơ quan chức năng đã truy tìm, truy vết cách ly tổng cộng 26 trường hợp F1 liên quan tới 3 người phụ nữ dương tính.
 
Trong số 26 trường hợp F1 đã cách ly, có 15 người là nhân viên, người nhà của nhà nghỉ Khoa Thư, 9 nhân viên sân bay Phú Quốc và 2 tài xế taxi. Các trường hợp F1 còn lại đang tiếp tục truy vết.

nha nghi dong cua
Nhà nghỉ Khoa Thư ở phường An Thới đã tạm đóng cửa 
 
Qua trích xuất camera tại nhà nghỉ Khoa Thư (đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Thới), có 5 khách nữ vào lấy phòng nghỉ, sau đó 2 người đi máy bay về Hải Phòng và TP.HCM. Cả 2 người này đã được Bộ Y tế chính thức công bố xác định dương tính.
 
Lãnh đạo chính quyền TP Phú Quốc khẳng định có 1 phụ nữ khác đi cùng nhóm 5 người vào nhà nghỉ Khoa Thư cũng dương tính. Người phụ nữ này đi tàu cao tốc từ Phú Quốc vào Rạch Giá rồi đón taxi đi thẳng về TP.HCM.
 
TP Phú Quốc đang khẩn trương truy tìm, truy vết 7 người đi cùng tàu cá với 3 bệnh nhân nói trên.
 
"Hiện vẫn chưa xác định được có bao nhiêu tàu cá chở người từ Campuchia về, bởi chắc chắn không chỉ có 1 tàu chở 10 người. Lực lượng công an, biên phòng đang khẩn trương truy xét toàn bộ các trường hợp nhập cảnh còn lại. Tình hình hết sức phức tạp" - một lãnh đạo TP Phú Quốc nói tại cuộc họp.
 
Hiện tình hình người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào đảo Phú Quốc diễn biến phức tạp, do vùng biển quanh đảo Phú Quốc rộng với hàng ngàn tàu cá các loại hoạt động liên tục suốt ngày đêm. Có ít nhất 4 địa điểm tàu cá thường xuyên cập vào đảo Phú Quốc ở Gành Dầu, Cửa Cạn, Dương Đông và An Thới.
 
Từ đầu năm đến nay đã có hàng chục trường hợp nhập cảnh trái phép bằng đường biển bị phát hiện, lần gần đây nhất là trường hợp 1 tàu cá chở 11 người từ Campuchia về mũi Gành Dầu (phía bắc đảo Phú Quốc) vào ngày 22-3.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X