Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phong tỏa UBND quận 11 vì có ca nghi nhiễm nCoV

Thứ Tư, 30/06/2021 13:57 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) UBND quận 11 tạm thời "nội bất xuất, ngoại bất nhập" sau khi xuất hiện ca nghi nhiễm nCoV. 150 cán bộ, nhân viên tại đây được lấy mẫu xét nghiệm 13h ngày 30/6.
 
Chủ tịch UBND quận 11 Trần Phi Long cho biết trụ sở UBND và Quận ủy quận 11 vừa bị phong tỏa vì phát hiện ca nghi nhiễm nCoV là cán bộ quận.
 
"Quận đang chờ lấy mẫu xét nghiệm, tạm thời 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'", ông Long cho biết.
 
Hiện, trụ sở này có 150 cán bộ, nhân viên được cách ly để 13h hôm nay, ngành y tế đến lấy mẫu. Các trường hợp F1, F2 của cán bộ nghi nhiễm nCoV cũng đang được điều tra, truy vết.

Phong toa UBND lien quan covid-19
Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động tại khu công nghệ cao TP.HCM
 
Theo thông tin ban đầu, ngành y tế phát hiện một dân quân ở quận 4 có kết quả dương tính với nCoV. Người này từng đi tiêm vaccine tại nhà thi đấu Phú Thọ hôm 24/6.
 
Tại đây, một phó chủ tịch UBND quận 11 có tiếp xúc gần với trường hợp này. Sáng nay, ngành y tế cho biết cán bộ này có kết quả dương tính với nCoV.
 
Từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM ghi nhận 3.548 ca mắc mới, vượt Bắc Ninh và đang là ổ dịch có số ca mắc nhiều thứ 2 cả nước, chỉ sau Bắc Giang.
 
Ngày 19/6, UBND TP.HCM đã ban hành Chỉ thị 10 về giãn cách xã hội với các quy định như không tụ tập quá 3 người nơi công cộng, giữ khoảng cách 1,5 m, tạm dừng chợ tự phát... TP.HCM cũng quyết định phong tỏa hàng loạt khu vực có nhiều ca nhiễm nCoV tại huyện Hóc Môn, quận Bình Tân, quận 8.
 
Ngày 26/6, ngành y tế bắt đầu chiến dịch lấy 5 triệu mẫu xét nghiệm diện rộng toàn thành phố trong 10 ngày.
 
Ngày 28/6, TP.HCM phân nhóm mức độ diễn biến dịch. Theo đó, các nơi có nguy cơ rất cao gồm huyện Hóc Môn, Bình Chánh, quận 8, Bình Tân, Tân Phú và một phần của TP Thủ Đức (quận Thủ Đức cũ). Nơi có nguy cơ cao là huyện Củ Chi, quận 1, 4, 5, 12, Bình Thạnh, Tân Bình, Gò Vấp, và một phần của TP Thủ Đức (quận 2 và 9 cũ). Các nơi có nguy cơ gồm huyện Cần Giờ, quận 7, 10, 11, và Phú Nhuận. Thành phố cũng quyết định tiếp tục áp dụng Chỉ thị 10 sau 0h ngày 29/6 đến khi có thông báo mới.
 
Nguồn Zingnews
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X