Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chính thức: Phong tỏa 14 ngày bệnh viện C Đà Nẵng với hơn 600 bệnh nhân và nhân viên y tế

Thứ Sáu, 24/07/2020 14:37 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ngày 24.7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng cung cấp thông tin và lịch trình di chuyển của ca nghi nhiễm Covid-19 tại địa phương này. Liên quan đến ca bệnh này, Bệnh viện C Đà Nẵng phong tỏa 14 ngày.
 

Phong tỏa 14 ngày đối với hơn 600 bệnh nhân và nhân viên y tế
 

benh vien C da nang
BV C Đà Nẵng bị phong tỏa 14 ngày kể từ hôm nay, với hơn 600 bệnh nhân và nhân viên y tế

Sau 3 lần xét nghiệm cho kết quả dương tính Covid-19, CDC Đà Nẵng cho biết, sáng 24.7, trung tâm này tiếp tục gửi mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm Covid-19 và tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm này.
 
Bên cạnh đó, TTYT các quận Liên Chiểu, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn và các đơn vị liên quan đều phải điều tra, xác minh bệnh nhân và tất cả những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này D. nói trên.
 
CDC Đà Nẵng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân D. tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả xét nghiệm 103/103 mẫu xét nghiệm này âm tính Covid-19.
 
Hiện tại, cả BV C và Trung tâm tim mạch - BV Đà Nẵng đều đã được phun hóa chất khử khuẩn. Riêng đối với BV C Đà Nẵng, toàn bộ bệnh nhân đang điều trị tại đây chưa được xuất viện, BV cũng không tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám, điều trị.
 
Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc BV C Đà Nẵng: “Cả BV đang được phong tỏa với hơn 600 bệnh nhân và nhân viên y tế. Những ngày tới sẽ thực hiện xét nghiệm Covid-19 với toàn bộ bệnh nhân và nhân viên y tế trong BV“.
 
Tại BV Đà Nẵng (nằm sát BV C Đà Nẵng) đã được nâng mức kiểm soát cảnh báo phòng chống dịch. Cụ thể, ngoài nhân viên y tế, BV Đà Nẵng đã yêu cầu bệnh nhân và người nhà phải đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn, hạn chế lượt ra vào BV.

Lịch trình di chuyển của ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng: Từng đi dự tiệc cưới
Ngoài Bệnh viện C Đà Nẵng, người này cũng từng tới Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, Bệnh viện Đà Nẵng, đi tham dự tiệc cưới, tới nhà bà con,…
 
CDC Đà Nẵng cũng chính thức thông báo, những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân D. nói trên trong vòng 14 ngày cần chủ động theo dõi sức khỏe, báo cáo tình trạng sức khỏe, đến cơ sở y tế để được tư vấn xét nghiệm và áp dụng các biện pháp can thiệp y tế kịp thời nếu cần thiết.
 
Sở Y tế TP.Đà Nẵng cũng tuyên truyền cho người dân để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, cung cấp kịp thời thông tin chính xác để người dân biết, không hoang mang.
 
Nguồn Thanhnien
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X