Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phi công người Anh nhiễm Covid-19 tỉnh táo hoàn toàn, hồi phục thần kỳ

Thứ Tư, 03/06/2020 09:30 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM phi công người Anh nhiễm Covid-19 tỉnh táo hoàn toàn.
 
Lúc 19 giờ ngày 2.6, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết phi công người Anh nhiễm Covid-19 - bệnh nhân (BN) 91 đã tỉnh táo hoàn toàn, có thể tiếp xúc, thực hiện được đầy đủ các y lệnh của nhân viên y tế. Đặc biệt, BN91 có thể mỉm cười, lắc đầu và bắt tay với nhân viên y tế…
 
Theo các bác sĩ, chức năng hô hấp của BN đã cải thiện dần, ô xy máu ổn định.

phi cong nguoi anh
Phi công người Anh nhiễm Covid-19 tỉnh táo hoàn toàn, hồi phục thần kỳ

Các thông số về nhiễm trùng dần dần trở về mức gần bình thường và chức năng thận hoàn toàn bình thường. Các kết quả cấy gần nhất về vi trùng (vi khuẩn) Burkholderia cepacia dù vẫn còn vi trùng ở trong đàm nhưng số lượng đã giảm. BN91 đã được cai ECMO (ô xy hóa máu màng ngoài cơ thể) 2 ngày qua.
 
 Về phổi, 1/2 phổi bên trái BN91 đã cải thiện gần như hoàn toàn. Đặc biệt, phổi phải bắt đầu có cải thiện về mặt chức năng hô hấp.
 
Theo lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, BN91 sẽ tiếp tục được sử dụng kháng sinh điều trị nhiễm trùng của vi khuẩn Burkholderia cepacia và phòng ngừa những nguy cơ có thể nhiễm khuẩn mới. 
 
Song song đó, BN91 sẽ được tập vật lý trị liệu tích cực, dinh dưỡng cũng phải đảm bảo trong giai đoạn hồi phục. Tuy nhiên, BN91 hiện phải phụ thuộc vào thở máy, có thể cần thời gian 1 tháng hoặc dài hơn nữa.
 
Tính đến 18 giờ ngày 2.6, 47 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng; có tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 8.333 người. 
 
Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong ngày 2.6 có 5 BN được công bố khỏi bệnh: BN278, BN294, BN299, BN307, BN311.
 
Nguồn Thanhnien
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X