Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phát hiện 9 ca dương tính nCoV ở Bệnh viện Phổi Hà Nội

Chủ Nhật, 25/07/2021 21:54 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tối 25/7, bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội, cho biết phát hiện 14 trường hợp dương tính nCoV gồm 10 bệnh nhân, 3 nhân viên y tế, một người nhà bệnh nhân, tại khoa Nội 3.
14 mẫu bệnh phẩm này được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định RT-PCR. Tính đến 18h tối 25/7, có 9 mẫu bệnh phẩm (gồm 7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế) xét nghiệm khẳng định dương tính. 5 mẫu còn lại dự kiến có kết quả khẳng định vào đêm nay.

Các ca này chưa được Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân, coi như nghi nhiễm.

Trước đó, nữ bệnh nhân sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ, điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6-22/7. Khi xuất viện vào ngày 22/7, sức khỏe của bệnh nhân này hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 24/7, bệnh nhân sốt, đến khám tại Bệnh viện Phương Đông, test nhanh kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương, ngày 25/7 kết quả RT-PCR dương tính.

"Sau khi nhận thông báo về nữ bệnh nhân dương tính, từ sáng nay chúng tôi đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, tiến hành 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người có mặt tại bệnh viện", ông Thường nói.

Ca nhiem Covid 5
 

Theo kế hoạch, bệnh viện lấy gần 400 mẫu. Tính đến 18h tối nay, bệnh viện đã lấy được 323 mẫu, trong đó có 214 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Sau khi xét nghiệm sàng lọc phát hiện 14 ca dương tính tại khoa Nội 3, bệnh viện đã lập tức phong tỏa toàn bộ khoa này.

"Khi nhận được thông báo của CDC Hà Nội 9/14 ca có kết quả khẳng định dương tính, từ 18h tối nay, bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân", ông Thường nói.

Về nguồn lây bệnh, theo ông Thường, hiện chưa xác định được. Công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được bệnh viện tiến hành rất khẩn trương. Trong đêm nay và sáng mai khi tiếp tục có kết quả xét nghiệm, bệnh viện sẽ xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của quận Hai Bà Trưng thực hiện phong tỏa toàn bộ bệnh viện.

Nguồn: VnExpress

 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X