Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hơn 1.000 người ở TP.HCM gặp phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19

Thứ Sáu, 25/06/2021 13:39 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, trong 5 ngày qua, thành phố ghi nhận 1.109 người gặp phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19.
 
Trưa 25/6, TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại thành phố.
 
Tại họp báo, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, đến nay thành phố đã tiêm vaccine COVID-19 cho hơn 400.000 người trong đợt tiêm lần 4.
 
Trong 5 ngày tiêm chủng vừa qua, thành phố ghi nhận 1.109 trường hợp gặp phản ứng phụ sau tiêm. Trong đó, 73 người bị sốc phản vệ, 26 người phản vệ độ 2, 15 người phản vệ độ 3, 2 người phản vệ độ 4 và 10 trường hợp biểu hiện khác. Trong 10 người phản vệ độ 4 có 1 người ngưng tim.
 
"Bất cứ loại thuốc nào cũng có phản ứng phụ, tùy theo cơ địa của người được tiêm mà thôi. Nhưng quan trọng là thành phố đã có chuẩn bị ekip bác sĩ cấp cứu và xử lý kịp thời. Chúng ta đã đi được hơn một nửa chặng đường, còn 2 ngày để hoàn tất chiến dịch và ngày cuối cùng dành để tiêm vét", ông Bỉnh nói.

phan ung phu sau tiem
Anh Hùng (21 tuổi) công tác tại kho vũ khí đạn huyện Củ Chi thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM được khám sàng lọc trước tiêm vacine COVID-19.
 
Theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, dù nhiều bất cập, có chút thiếu sót nhưng đây là lần đầu TP.HCM có tốc độ chuẩn bị tiêm chủng nhanh như vậy. Thành phố sẽ dồn hết nguồn lực để hoàn tất chiến dịch tiêm chủng theo chỉ đạo của Thủ tướng.
 
Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cũng lý giải vì sao Thủ tướng lại chỉ đạo TP.HCM làm nhanh chiến dịch tiêm chủng, cô gắng chỉ trong 5 ngày do chủng virus lây bệnh tại thành phố là chủng Delta có tốc độ lây lan nhanh và mạnh.
 
"Chúng ta phải nhanh chóng tiêm vaccine vì chủng Delta lây lan rất nhanh. Như trường hợp của nhóm truyền giáo Phực Hưng vừa rồi, 40/55 thành viên mắc bệnh và lây lan ra cộng đồng rất nhanh", ông Bỉnh nói. 
 
Mới đây, Bộ Y tế ra văn bản khẩn đề nghị TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tăng tốc độ triển khai tiêm chủng ngay số vaccine đã được cấp. Theo cơ quan này, tổng số liều vaccine được phân bổ cho TP.HCM trong hai đợt 3 và 4 là 870.870 liều.
 
Tuy nhiên đến nay, theo báo cáo nhanh kết quả tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 hàng ngày của Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia (Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương), TP.HCM mới triển khai tiêm được hơn 50.000 liều (khoảng 69% số vaccine được phân bổ đợt 3 và 6% số vaccine được phân bổ của cả 2 đợt).
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X