Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội lo ngại phát sinh ổ dịch mới ở cộng đồng

Thứ Tư, 25/08/2021 09:35 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Với việc phát hiện 21 ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội), đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho rằng, vẫn còn nguy cơ phát sinh các ổ dịch mới ở cộng đồng, đặc biệt tại các quận nội thành.
 
 
Ngày 24/8, Hà Nội ghi nhận 67 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 33 ca tại cộng đồng, 34 ca khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 2.677 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.352 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.325 ca.
 
Đáng chú ý, trong hai ngày 23 và 24/8, thành phố phát hiện 21 ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân). Để ngăn chặn dịch, quận Thanh Xuân đã thành lập khu vực cách ly y tế tạm thời ngõ 328 và từ số nhà 2B đến hết ngõ 330 đường Nguyễn Trãi, từ 14 giờ ngày 23/8 đến 14 giờ ngày 30/8 (7 ngày).

o dich moi covid-19
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực phát hiện các ca bệnh tại phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội).
 
Chiều qua 24/8, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn nhận định, về mặt tổng thể, hiện nay tình hình dịch bệnh các khu vực ngoại thành của thành phố đã cơ bản được kiểm soát, ổn định. Tuy nhiên, ở các quận khu vực nội thành còn nguy cơ.
 
“Ví dụ như ổ dịch khu vực phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) là ổ dịch mới, thời gian tương đối lâu, trải qua một số chu kỳ lây nhiễm chứ không phải mới”, ông Tuấn thông tin.
 
Theo ông Tuấn, từ một ca bệnh “chỉ điểm”, đã phát hiện ra “ổ dịch” này, với 21 ca mắc. “Điều đó chứng tỏ nguy cơ vẫn còn tiềm tàng, vẫn chưa bóc tách được hết các trường hợp F0 ở cộng đồng”, ông Tuấn nói.
 
“Mấu chốt nhất hiện nay vẫn là việc người dân có triệu chứng, hoặc thậm chí không có triệu chứng nhưng cảm thấy sức khoẻ có vấn đề, nghi vấn liên quan đến COVID-19 phải khai báo ngay để được lấy mẫu xét nghiệm. Nếu có ca mắc mà không phát hiện kịp thời, để thành nhiều chu kỳ lây nhiễm thì rất khó xử lý”, ông Tuấn nói thêm.
 
Nguồn Báo Tiền Phong
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X