Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TPHCM xuất hiện 2 ổ dịch mới, hơn 1.500 bệnh nhân COVID-19 đang thở máy

Thứ Tư, 11/08/2021 16:53 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Số ca bệnh mới phát hiện trong ngày có xu hướng giảm nhưng vẫn ở mức cao, trên địa bàn thành phố vừa xuất hiện thêm 2 ổ dịch COVID-19. Trong khi đó, nhóm bệnh nhân F0 đang điều trị dễn tiến nặng tăng, hiện hơn 1.500 trường hợp đang phải thở máy.
 
 
Ngày 11/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, trên địa bàn thành phố đã có 132.321 trường hợp mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố, trong đó có 60.994 trường hợp được điều trị khỏi, xuất viện. Các bệnh viện trên địa bàn thành phố hiện đang điều trị cho 31.885 bệnh nhân, trong đó có 1.504 bệnh nhân nặng đang thở máy, 15 bệnh nhân can thiệp ECMO.
 
Hiện nay, thành phố đang thực hiện cách ly tập trung cho 3.857 người. Số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà là 12.613 người. Số trường hợp F1 được cách ly tại nhà là 10.552 người.
 
Tình hình kiểm soát dịch có chiều hướng chuyển biến tích cực, số ca mắc mới mỗi ngày tuy vẫn ở mức cao nhưng đang có xu hướng đi xuống. Sau khi áp dụng các biện pháp cách ly y tế tại nhà cho các đối tượng F1, F0 và cách ly tập trung F0 tại quận, huyện và Thành phố Thủ Đức, ngành y tế đang từng bước giảm áp lực cho các bệnh viện dã chiến trên địa bàn thành phố trong công tác thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19.

duong tinh covid-19
Ngành y tế TPHCM đang nỗ lực để từng bước kiểm soát dịch COVID-19 

Tuy nhiên, trên thực tế diễn biến tình hình dịch bệnh tại TPHCM vẫn còn rất phức tạp, trong ngày đã có thêm 2 ổ dịch mới được phát hiện, ngành y tế đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương khoanh vùng, truy vết để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.

Ngoài 2 ổ dịch mới, trên địa bàn thành phố còn 27 ổ dịch đang diễn tiến cơ bản đã khoanh vùng, giám sát được nguy cơ.
 
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, vắc xin đang được xem là chìa khóa để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Theo HCDV, Thành phố đang đặt mục tiêu đến cuối tháng 8 sẽ chích xong mũi thứ nhất vắc xin ngừa COVID-19 cho 70% dân số từ 18 tuổi trở lên. Từ ngày 22/7 đến nay, ngành y tế đã tổ chức tiêm chủng an toàn cho 2.852.194 người.
 
Hiện công suất tiêm của Thành phố là 200.000 đến 250.000 mũi tiêm/ngày với hơn 600 điểm tiêm. Cùng với nguồn vắc xin được phân phối từ Bộ Y tế, TPHCM đang nỗ lực đàm phán để mua 5 triệu liều vắc xin Moderna, dự kiến khoảng 2 triệu liều trong số đó sẽ được nhập về vào tháng 10/2021.
 
Sở Y tế TPHCM cho biết, đợt bùng phát COVID-19 kéo dài từ cuối tháng 4 đến nay đã khiến lực lượng nhân viên y tế thành phố tham gia chống dịch rơi vào tình trạng quá tải, nhu cầu nhân sự y tế đang cần được tăng cường. Bên cạnh đó, việc phong tỏa rộng và chậm gỡ phong tỏa trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp đã gây quá tải cho công tác dự phòng và điều trị, quy trình tiếp nhận và điều trị các ca F0 có triệu chứng, bệnh nặng có lúc chưa kịp thời.
 
Dự báo, dịch COVID-19 sẽ còn diễn biến khó lường trong thời gian tới, để sớm đưa cả xã hội trở lại giai đoạn bình thường mới, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM khuyến cáo người dân cần tuân thủ các quy định khi thực hiện giãn cách xã hội; luôn thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K; học cách tự theo dõi, chăm sóc sức khỏe khi thực hiện cách ly F0, F1 tại nhà.
 
Nguồn Tiền Phong
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X