Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Lịch trình của nữ sinh viên nghi nhiễm COVID-19 ở Đắk Lắk

Thứ Tư, 29/07/2020 12:29 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trước đó, nữ sinh viên có đi thực tập tại BV Đa khoa Đà Nẵng sau đó bắt xe về Đắk Lắk.
 
Một sinh viên ở Đắk Lắk dương tính SARS-CoV-2
Ngành Y tế Đắk Lắk đang cách ly một người dương tính với SARS-CoV-2 là sinh viên trở về từ Đà Nẵng.
 
Cơ quan chức năng xác định nữ sinh viên HTYN (21 tuổi, trú tại thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) nghi dương tính với COVID-19. N. là sinh viên trường Đại học Đông Á (TP Đà Nẵng), có đi thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ 22-6 đến ngày 17-7.
 
Ngày 20-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau họng nhưng không khám bệnh. Đến ngày 26-7, bệnh nhân được bạn cùng phòng chở từ nhà đến bến xe Đà Nẵng, xuất phát lúc 19 giờ cùng ngày từ TP Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột bằng xe khách, tuyến Thanh Hóa – Đắk Lắk. Trên xe, bệnh nhân đeo khẩu trang và không tiếp xúc với những người xung quanh.
 
Sáng 27-7, bệnh nhân xuống bến xe liên tỉnh phía Bắc của tỉnh Đắk Lắk, không về nhà và vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh bằng xe Grab để khai báo y tế. Sau đó, bệnh nhân được chuyển vào khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu.

nu sinh vien
Lịch trình của nữ sinh viên nghi nhiễm COVID-19 ở Đắk Lắk
 
Tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân nhập viện lúc 9 giờ ngày 27-7 trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hạch ngoại vi không sưng, họng đỏ, không ho, không khó thở. Mạch: 80 lần/phút; nhiệt độ: 37,5oC; huyết áp: 150/90mmHg; nhịp thở: 20 lần/phút. Được chẩn đoán: Hội chứng cúm.
 
Hiện tại, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở và được theo dõi cách ly tại khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
 
Ngày 28-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19.
 
Ngay sau đó, ngành y tế đã giám sát, điều tra trường hợp trên tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, gửi mẫu lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm khẳng định. Đồng thời, phun hóa chất khử khuẩn bề mặt tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
 
Hiện Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột đang điều tra các yếu tố liên quan khác như Bến xe phía Bắc tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, lái xe Grap chở bệnh nhân....
 
Cũng theo ngành y tế Đắk Lắk, từ ngày 20 đến 26-7, tại tỉnh Đắk Lắk có 5 người đi về từ Đà Nẵng và có tiếp xúc hoặc không rõ (có những trường hợp có dấu hiệu sốt và đau họng hoặc không có triệu chứng) và đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Bên cạnh đó, ngày 25-7, có một người từ Campuchia trở về, hiện đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp.
 
Nguồn PLO
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X