Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Việt Nam: Nữ mắc Covid-19 nhiều gần gấp đôi nam

Thứ Năm, 16/04/2020 15:48 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nhóm chuyên gia thuộc Bộ Y tế phân tích hơn 200 ca nhiễm nCoV tại Việt Nam, kết quả cho thấy 64,3% là nữ, còn lại 35,4% là nam.
 
43% trường hợp nữ lây cho nữ, 10% là nam lây cho nam. Nhóm chuyên gia cũng phát hiện đa số bệnh nhân nhiễm nCoV do tiếp xúc rất gần và không đeo khẩu trang khi nói chuyện. Nhóm dễ bị nhiễm có đặc điểm tương tác xã hội nhiều.    
 
Theo Phó giáo sư Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Y tế dự phòng, Bộ Y tế, số liệu phân tích nhóm dễ bị nhiễm rất hữu ích.

Các ca nhiễm ghi nhận tại một số vùng nguy cơ cao như thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh, và Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, cho thấy rõ bệnh lan rộng ở nhóm người dân lao động.
 
"Họ không được đảm bảo về mặt vệ sinh, vật chất để phòng bệnh và khám, chữa bệnh. Ngoài ra, họ ít tiếp cận với các nguồn thông tin chính thống nên còn lơ là phòng dịch", ông Nga nói.

nu mac covid-19
 
Về số liệu nữ giới mắc Covid-19 nhiều hơn nam giới, ông cho rằng "con số này chưa có nhiều ý nghĩa, cần nghiên cứu thêm".
 
Theo ông, Việt Nam đã kiểm soát dịch bệnh rất tốt, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch khi xuất hiện các ca nhiễm mới ở ngoài cộng đồng. Do vậy, các ca nhiễm được ghi nhận rải rác và chủ yếu là người bệnh nhập cảnh.
 
Vì vậy, ông cho rằng "các thống kê, phân tích này cần được bổ sung thêm".
 
Về phía Bộ Y tế, từ phân tích này, các chuyên gia khuyến cáo cần tiếp tục các biện pháp phòng dịch bệnh gồm đeo khẩu trang và vệ sinh tay, giãn cách xã hội, đặc biệt là tăng cường tuyên truyền đến nhóm người dân lao động. Bên cạnh đó, mạnh tay xử lý các ổ dịch.
 
nCoV  lây nhiễm chủ yếu thông qua các giọt bắn hô hấp giữa những người tiếp xúc gần. Do đó, đeo khẩu trang, vệ sinh tay và tuân thủ giãn cách xã hội là biện pháp quan trọng chặt đứt sự lây nhiễm của dịch, Bộ Y tế khuyến cáo. 
 
Nguồn Vnexpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X