Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Nữ hộ lý ở Đà Nẵng dương tính nCoV sau 4 lần âm tính

Thứ Ba, 25/08/2020 08:38 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bệnh nhân 1019, làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng, phải qua 5 lần xét nghiệm mới phát hiện dương tính nCoV.
 
 
Tối 24/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cung cấp kết quả điều tra, giám sát 4 ca mắc Covid-19 được công bố chiều cùng ngày.
 
Trong số này có 2 bệnh nhân 1018 và 1019 là nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng.
 
Bệnh nhân 1019, nữ, tên P.T.L. (sinh năm 1983, địa chỉ K14/H20 Bùi Chát, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) là hộ lý Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng, qua 5 lần xét nghiệm mới dương tính nCoV.

nhan vien y te da nang
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV

Thông tin dịch tễ

 
Theo thông tin dịch tễ, ngày 25/7 và 26/7, bệnh nhân đến làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng, không trở về nơi cư trú.
 
Trong ngày 26/7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.
 
Từ ngày 27 đến 31/7, Bệnh viện Đà Nẵng phong tỏa, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc.
 
Từ ngày 1 đến 5/8, người này chuyển đến cách ly tại khách sạn Diamond Sea ở 232 Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà) cùng với các nhân viên y tế của bệnh viện.
 
Từ ngày 6 đến 19/8, bệnh nhân được tăng cường đến làm việc tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
 
Tại đây, bệnh nhân trực tiếp chăm sóc cho những người nhiễm Covid-19. Trong quá trình làm việc, cô luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ.
 
Sau giờ làm việc, bệnh nhân chuyển đến khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Liên Chiểu.
 
Trong thời gian này, cô lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày cụ thể như sau:
 
Ngày 7/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.
 
Ngày 9/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và cho kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.
 
Ngày 15/8, bệnh nhân lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và cho kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.
 

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm: 

 
Từ ngày 20 tới 22/8, bệnh nhân tiếp tục đến làm việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và sau giờ làm việc về khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế, không đi đến nơi khác.
 
Khoảng 9h30 ngày 23/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 5).
 
Khoảng 14h đến 22h cùng ngày, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, sau giờ làm việc về khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế, không đi đến nơi khác.
 
Sáng 24/8, sau khi được thông báo có kết quả xét nghiệm nghi ngờ mắc Covid-19, bệnh nhân tạm dừng công việc, chỉ ở tại phòng cách ly, không tiếp xúc với người khác.
 
Trưa cùng ngày, kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân nhiễm Covid-19.
 
Nguồn Vietnamnet
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X