Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Đã có danh sách F1, F2 liên quan đến nữ hành khách Việt Nam dương tính với Covid-19 khi đến Nhật

Thứ Hai, 10/08/2020 15:14 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết đã nhận được thông tin từ phía Nhật Bản báo cáo về trường hợp nữ hành khách 29 tuổi, đáp chuyến bay NH898 ngày 8/8 từ Hà Nội đi Tokyo, dương tính với SARS-CoV-2.
Nữ hành khách Việt Nam dương tính với COVID-19 khi đến Nhật Bản
Nữ hành khách sinh năm 1991 từ sân bay Nội Bài, Hà Nội bay đến sân bay Narita, Nhật Bản trưa 8-8 có kết quả test nhanh ở Nhật là dương tính với COVID-19, đã
Trước đó, vào trưa 9/8 trực ban trưởng tại sân bay Nội Bài nhận được thông tin từ đại diện Hãng hàng không All Nippon Airways, Nhật Bản thông báo nữ hành khách Đ.T.A., sinh năm 1991, ngồi ghế 23K trên chuyến bay NH898 Hà Nội - Narita, cất cánh lúc 14h ngày 8-8, có kết quả dương tính với COVID-19 bằng test nhanh.
 
Ngay sau khi có kết quả test nhanh tại sân bay, hành khách trên đã được chuyển đi cách ly tại bệnh viện ở Nhật Bản.

Phía Nhật Bản cũng đã gửi thông tin về Nội Bài để rà soát, thực hiện phòng dịch.

Han che cac chuyen bay
Đã có danh sách F1, F2 liên quan đến nữ hành khách Việt Nam dương tính với Covid-19 khi đến Nhật
 
Loại test nhanh phía Nhật Bản sử dụng là test kháng nguyên, có virus mới có kết quả dương tính và tỉ lệ chính xác rất cao.
 
Sáng 10/ 8, Cơ quan Điều lệ y tế quốc tế của Nhật Bản cũng đã gửi thông tin đến Cơ quan Điều lệ y tế quốc tế Việt Nam, tuy nhiên chưa gửi kèm địa chỉ tại Việt Nam của hành khách này để phía Việt Nam xác minh.
 
Xác nhận việc này, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội cho biết, đơn vị này đã nhận được thông tin từ phía Nhật Bản báo cáo về trường hợp nữ hành khách 29 tuổi, đáp chuyến bay NH898 ngày 8/8 từ Hà Nội đi Tokyo, dương tính với SARS-CoV-2.
 
Theo ông Tuấn, phía Nhật Bản thực hiện test nhanh kháng nguyên với vị nữ hành khách nói trên.  Dù độ chính xác của test này khá cao, song các đơn vị của Việt Nam đang phối hợp với Nhật Bản để xác nhận lại kết quả, trong trường hợp họ làm xét nghiệm khẳng định.
 
Do hành khách này sinh sống trên địa bàn Hà Nội nên ngay khi nắm được thông tin, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho hay đã kích hoạt hệ thống, điều tra giám sát dịch tễ.
 
Ông Tuấn cũng khẳng định, hiện đã có trong tay danh sách F1, F2. Tuy nhiên chúng tôi vẫn đang đợi kết quả xét nghiệm chính xác từ phía Nhật Bản để triển khai các bước tiếp theo.
 
Nguồn Vietnamnet
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X