Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

NÓNG: Hà Nam phát hiện 4 ca COVID-19 lây trong cộng đồng

Thứ Năm, 29/04/2021 17:14 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Gia đình gồm 4 người gồm bố, mẹ, vợ và con của nam thanh niên trở về từ Nhật Bản, được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Hà Nam vừa xác nhận ghi nhận 4 bệnh nhân COVID-19 mới lây trong cộng đồng. 4 người này là người nhà của bệnh nhân N.V.Đ.(từ Nhật Bản về), đã hoàn thành cách ly và được xác nhận dương tính sáng nay.
 
ha nam co 4 nguoi lay trong cong dong
 
 
Theo đó, 4 bệnh nhân mới nhất là bố mẹ đẻ (58 và 56 tuổi) của bệnh nhân Đ., vợ anh Đ. và con gái 1 tuổi.
 
Trước đó, anh Đ. từ Nhật nhập cảnh Đà Nẵng, đã hoàn thành cách ly (từ ngày 7 đến 21-4), đến 22-4 bệnh nhân về quê, 24-4 bị sốt và 28-4 xét nghiệm dương tính lần 1.
 
Đây là bệnh nhân rất lạ do thời gian cách ly đã có 3 kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện đoàn của Bộ trưởng Bộ Y tế đã về Hà Nam cùng chống dịch.

"Cả 4 người này đều đã được đưa đi cách ly tập trung vào đêm qua. Hiện nay, chúng tôi đang tích cực rà soát, triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch", ông Dương nói và cho biết các đơn vị chức năng đang tiếp tục họp khẩn liên quan tới chùm ca nhiễm này.
 
Chiều cùng ngày, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng xác nhận sau khi nam thanh niên về từ Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2, các đơn vị đã cách ly ngay các F1 và lấy mẫu xét nghiệm. Đến trưa 29/4, xác định thêm 4 ca dương tính lần 1, đều là thành viên trong gia đình.

Theo Tuổi trẻ và Doanh nghiệp tiếp thị
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X