Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thêm nhiều nơi bị phong tỏa ở Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế

Chủ Nhật, 09/05/2021 14:58 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Toà nhà chung cư Fhome ở trung tâm TP Đà Nẵng bị phong toả từ sáng 9/5, sau khi ghi nhận ba ca dương tính liên quan đến thẩm mỹ viện AMIDA.

Ông Lệ Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, cho biết quận đã lập các chốt kiểm soát, không cho người ra vào tòa chung cư ở số 16 Lý Thường Kiệt (phường Thạch Thang).
 
"Chúng tôi đã đề xuất thành phố cho cách ly y tế 14 ngày, vì tòa chung cư này đã ghi nhận ca dương tính. Chiều nay, Trung tâm y tế quận sẽ lấy mẫu xét nghiệm hơn 700 người đang sinh sống tại đây", ông Thạnh nói.
 
AA6F0B3D-15B3-4569-BB32-833F8302ECD8
 
Chung cư Fhome quy mô 27 tầng, với 560 căn hộ, nằm giữa trung tâm thành phố. Đây là nơi hai ca mắc Covid-19 từng đến, gồm nữ nhân viên văn phòng và nam nhân viên marketing của Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA.
 
Đà Nẵng ba ngày qua ghi nhận chuỗi lây nhiễm mới liên quan đến Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA. Hiện, 7 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng được Bộ Y tế công bố đều là nhân viên của thẩm mỹ viện; Quảng Nam và Thừa Thiên Huế mỗi nơi một ca.
 
Bộ Y tế đã ghi nhận 18 ca Covid-19 cộng đồng ở Đà Nẵng. Theo lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, hai ổ dịch lớn là vũ trường New Phương Đông và thẩm mỹ viện có liên quan đến nhau.
 
Trong đó, nam nhân viên marketing của thẩm mỹ viện lây nhiễm khi ở cùng với hai bệnh nhân (ca 3128, 3129) từng đi chơi ở vũ trường New Phương Đông (từ 22h ngày 28 đến 2h ngày 29/4).
 
0h ngày 30/4, nam nhân viên marketing đến chung cư Fhome ngủ lại ở một phòng. 4h sáng hôm sau, anh này đi chèo Sup ở biển Mân Thái, sau đó về ăn bún gà ở quán trước chung cư này. Tối 8/5, anh được Bộ Y tế công bố là ca bệnh.
 
Trước đó, ca 3131, nữ nhân viên văn phòng làm việc tại Thẩm mỹ viện AMIDA cũng hai lần ghé đến gặp bạn ở chung cư Fhome, vào các ngày 28 và 29/4. Sáng 8/5, chị được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19.
 
Thừa Thiên Huế, xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) sẽ được cách ly theo chỉ thị 16 từ 10h ngày 9/5, sau khi chính quyền ghi nhận cô gái 24 tuổi nghi nhiễm Covid-19 tiếp xúc nhiều người lúc làm căn cước tại đây.
 
Huyện Phong Điền ra thông báo hạn chế tập trung đông người theo chỉ thị 15, từ 10h ngày 9/5 đến khi có thông báo mới. Trong thời gian này, huyện sẽ liên hệ với Sở Công Thương Thừa Thiên Huế, các đơn vị kinh doanh vận tải, thực phẩm để có kế hoạch vận chuyển, cung cấp hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, kịp thời phục vụ nhân dân.
 
Ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch huyện Phong Điền, cho biết địa phương đã thành lập 8 chốt kiểm soát ra vào xã Phong Hiềnn; mỗi chốt đều có lực lượng công an, dân quân gác.
 
Trước đó, Thừa Thiên Huế đã giãn cách xã hội thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), xã Phong Thu, Phong Hòa và thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền), do hai ca nhiễm và nghi nhiễm trên địa bàn đã tiếp xúc nhiều người khi đi làm căn cước công dân.
 
Nguồn Vnexpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X