Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Số ca nhiễm nCoV châu Âu tăng gấp đôi trong 5 tuần

Thứ Hai, 02/11/2020 13:23 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Số trường hợp mắc Covid-19 ở châu Âu đã tăng gấp đôi chỉ trong 5 tuần, khiến khu vực này vượt 10 triệu ca nhiễm.
 
Dữ liệu trên được Reuters công bố hôm 2/11. Trong 9 tháng trước đó, châu Âu ghi nhận tổng cộng 5 triệu trường hợp nhiễm nCoV. Song, 5 triệu ca mắc tiếp theo được ghi nhận chỉ trong vòng hơn một tháng qua.

Số bệnh nhân Covid-19 tại châu Âu hiện chiếm khoảng 22% trong tổng 46,3 triệu ca nhiễm trên toàn cầu.

nhiem covid-19 o chau au
Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại khu hồi sức tích cực, Bệnh viện Cộng đồng Havelhoehe ở Berlin, Đức, ngày 30/10. 
 
Chỉ trong 7 ngày qua, chân Âu ghi nhận hơn 1,6 triệu ca mắc mới. Theo phân tích của Reuters, cứ 10.000 người châu Âu thì có khoảng 127 người nhiễm nCoV và 4 người tử vong.
 
Đông Âu hiện là vùng dịch lớn nhất, chiếm gần một phần ba trong tổng số bệnh nhân được báo cáo. Nam Âu dẫn đầu về số ca tử vong. Nga là nước bị ảnh hưởng cực kỳ nặng nề, với hơn 1,6 triệu ca nhiễm nCoV.

Hôm 28/10, Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova cho biết 90% số giường bệnh tại 16 khu vực của đất nước đã kín chỗ.
 
Trong bối cảnh dịch bệnh xu hướng leo thang, Pháp, Đức và Anh thông báo tái giãn cách xã hội trong ít nhất một tháng tới. Mức độ nghiêm ngặt của các biện pháp gần tương đương với hồi tháng 3, tháng 4. Bồ Đào Nha cũng phong tỏa một phần. Italy thắt chặt các lệnh hạn chế.
 
Chính phủ các nước châu Âu nhiều lần bị chỉ trích vì hành động thiếu tính phối hợp, không duy trì các biện pháp phòng ngừa khi đại dịch tạm lắng trong những tháng mùa hè.
 
Hôm 31/10, giám đốc khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge chính thức tuyên bố lục địa này trở lại là tâm dịch. "Tôi bày tỏ mối lo ngại thực sự, dù có thể bị coi là người gây hoảng loạn", ông nói.
 
Nguồn Vnexpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X