Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hàng chục nhân viên ở trụ sở WHO nhiễm COVID-19

Thứ Tư, 18/11/2020 09:53 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ít nhất 65 nhân viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã được xác nhận nhiễm COVID-19. Họ đều làm việc tại trụ sở chính của tổ chức này ở Geneve, Thụy Sĩ từ lúc đại dịch diễn ra.
 
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang điều tra căn nguyên xuất hiện ổ dịch tại trụ sở Geneve. Theo một số điều tra dịch tễ ban đầu, có thể nguồn lây nhiễm COVID-19 xuất phát từ 5 nhân viên mắc bệnh trong tuần qua tại đây.
 
Trong số các ca nhiễm bệnh, khoảng một nửa là ở những người làm việc tại nhà. Tuy nhiên, 32 nhân viên mắc COVID-19 khác đang làm việc tại tòa nhà trụ sở WHO. Tổ chức này cho biết đã thực hiện các biện pháp vệ sinh y tế, sàng lọc và phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt khác.

covid-19
Hàng chục nhân viên ở trụ sở WHO nhiễm COVID-19
 
Ông Raul Thomas, người phụ trách hoạt động kinh doanh của WHO cho biết, 5 người, trong đó 4 người làm việc trong cùng một nhóm và một người có liên hệ với nhóm này, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Điều này chỉ ra rằng, các quy trình kiểm soát lây nhiễm và giãn cách xã hội đang được áp dụng có thể đã bị phá vỡ.
 
Thông thường, ước tính có khoảng 2.400 người thường xuyên làm việc tại trụ sở của WHO ở Geneve. Khả năng xuất hiện ổ dịch COVID-19 tại trụ sở WHO ở Geneve được đưa ra trong bối cảnh gia tăng các trường hợp mắc bệnh ở châu Âu, nước chủ nhà Thụy Sĩ và đặc biệt là thành phố Geneve.
 
Tại trụ sở WHO ở Geneve, người tới làm việc được giới hạn gồm các nhân sự thiết yếu như giám đốc cấp cao và đội ngũ quản lý. Tất cả được yêu cầu khử trùng tay, duy trì giãn cách và đeo khẩu trang. Thành phố Geneve của Thụy Sĩ, nơi đặt trụ sở của WHO, và bang Vaud lân cận hiện nằm trong số những khu vực có tốc độ lây nhiễm COVID-19 cao nhất trên thế giới.
 
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 16/11 đã trở lại cuộc sống bình thường sau khi cách ly do tiếp xúc với người mắc COVID-19.

Nguồn Bộ Y Tế
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X