Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Từ hôm nay 28/12, Nhật Bản cấm người nước ngoài nhập cảnh vì lo ngại biến thể virus corona mới

Thứ Hai, 28/12/2020 13:31 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nhật Bản đã đưa ra thông báo kể từ hôm nay 28-12, lệnh cấm người nước ngoài không cư trú tại Nhật nhập cảnh bắt đầu có hiệu lực. Biện pháp này sẽ kéo dài đến tháng 1-2021.
 
nhat ban cam nguoi nuoc ngoai nhap canh
Người đi bộ qua một cửa hàng giữa đại dịch COVID-19 ở Tokyo, Nhật Bản ngày 25-12-2020 

Lo ngại biến thể mới của virus corona mới phát hiện ở Anh và đã xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, ngày 26-12, Nhật Bản thông báo nước này tạm thời cấm tất cả người nước ngoài không sinh sống thường xuyên ở Nhật nhập cảnh.
 
Công dân Nhật và người nước ngoài sinh sống lâu dài tại đây vẫn sẽ được nhập cảnh với điều kiện phải cung cấp bằng chứng là mình đã xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới trong vòng 72 giờ trước khi bay và phải cách ly sau 2 tuần sau khi nhập cảnh.
 
Trước đó, theo truyền hình Nippon TV ngày 25-12, Nhật Bản cho biết đã phát hiện chủng virus biến thể, được cho là có tốc độ lây lan nhanh hơn ở 2 người nhập cảnh từ Anh. Chủng virus mới khiến nhiều người lo lắng trong bối cảnh số ca nhiễm virus corona chủng mới ở Tokyo lại tăng lên gần đây.
 
Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã yêu cầu người dân nên ở nhà và giữ khoảng cách xã hội ngay cả khi năm mới tới gần.
 
Lệnh cấm đến hết tháng 1 tuy nhiên, theo báo Japan Times, lệnh cấm này có ngoại lệ với công dân các nước và vùng lãnh thổ gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan, và các quốc gia mà chính phủ Nhật Bản có thỏa thuận nới lỏng về đi lại.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X