Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

2 người nhập cảnh trái phép từ Phnom Penh về An Giang nghi dương tính COVID-19

Thứ Sáu, 16/04/2021 15:17 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) "Do 2 người này đi từ thủ đô Phnom Penh của Campuchia về nên chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh, và đã có kết quả xét nghiệm cả 2 người đều dương tính với COVID-19".
 
Trước đó, chiều 13-4, vợ chồng ông D.D.Q., 58 tuổi và bà T.T.B., 52 tuổi, ngụ huyện An Phú, An Giang đã nhập cảnh trái phép qua đường cửa khẩu Long Bình, huyện An Phú, An Giang nhưng không có giấy tờ theo quy định. Ngay sau đó, lực lượng biên phòng cửa khẩu Long Bình phát hiện và đưa vào khu cách ly tập trung thị trấn An Phú.
 
"Do 2 người này đi từ thủ đô Phnom Penh của Campuchia về nên chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh, và đã có kết quả xét nghiệm cả 2 người đều dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải chờ Bộ Y tế công bố thông tin trên hệ thống vào 18h chiều nay 15-4" - một lãnh đạo Sở Y tế An Giang nói.

nhap canh trai phep
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang khẳng định 2 ca nhập cảnh trái phép ngày 13-4 vừa qua được đưa vào khu cách ly tập trung đã có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19, đang chờ Bộ Y tế công bố 
 
Lãnh đạo Sở Y tế An Giang cũng cho biết hiện tại đã khoanh vùng được 16 trường hợp F1 tiếp xúc gần với 2 ca này, nên đã cách ly tập trung tại An Phú. Còn đối với F2 đã khoanh vùng được 131 trường hợp, cách ly tại gia đình. Hiện tại, các ngành chức năng đã lấy mẫu của 16 trường hợp F1 để xét nghiệm.
 
"Ngay từ khi phát hiện 2 người này nhập cảnh trái phép từ thủ đô Phnom Penh về Việt Nam và có dấu hiệu bất thường thì chúng tôi đã tổ chức truy vết các ca F1 và F2. Hiện tại F1 đang chờ kết quả xét nghiệm và F2 đã được khoanh vùng" - bác sĩ Phạm Thanh Tâm, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang, nói thêm.
 
Một cán bộ trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện An Phú cho biết các trường hợp F1 chủ yếu là các cán bộ làm nhiệm vụ đưa 2 người nhập cảnh trái phép vào khu cách ly. Khi có kết quả xét nghiệm dương tính nên đã khoanh vùng những ai tiếp xúc gần với họ thành nhóm F1.
 
"Những người này thực hiện nhiệm vụ đưa họ vào khu cách ly tập trung có mặc đồ bảo hộ và giữ khoảng cách, nhưng để an toàn thì ban chỉ đạo đã nâng cấp độ cảnh giác cao hơn nên họ là những người F1" - vị này nói.
 

Truy vết những người tiếp xúc gần với vợ chồng nhiễm Covid-19 về từ Campuchia

 
Ngày 15-4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang cho biết đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nhiễm Covid-19 mới vừa được Bộ Y tế công bố sau khi nhập cảnh trái phép qua Cửa Khẩu Long Bình.

tinh an giang
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19
 
Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, biểu dương các lực lượng chức năng đã kịp thời cách ly ngay đôi vợ chồng này trước khi nhập cảnh Việt Nam. Đồng thời, chỉ đạo khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nhiễm Covid-19 mới này khi Bộ Y tế vừa công bố.
 
Ông Bình yêu cầu ngành y tế xây dựng nhanh bệnh viện dã chiến tại huyện Châu Thành để phục vụ tốt công tác cách ly, điều trị và để tránh bị lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế. Sở Y tế phải hỗ trợ kịp thời cho huyện An Phú về trang thiết bị cũng như kinh nghiệm về việc điều trị Covid-19 và phải đảm bảo an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ trong việc điều trị bệnh.
 
Đối với các trường hợp tiếp xúc gần, các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện truy vết nhanh và cách ly nghiêm ngặt theo đúng quy định để đảm bảo không có ca nhiễm trong cộng đồng. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang còn yêu cầu biên phòng chủ trì cùng với quân sự và công an xây dựng lực lượng dự phòng để sẵn sàng thay thế cho lực lượng tuyến đầu nhằm đảm bảo tốt cho công tác phòng, chống dịch, trong đó lực lượng biên phòng là nồng cốt. Các xã, phường các huyện biên giới cần chú trọng xây dựng lực lượng tình nguyện để cùng tham gia trong phòng, chống dịch...
 
Tổng hợp từ Tuổi Trẻ và NLĐ
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X