Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Đà Nẵng lại phát hiện thêm 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Chủ Nhật, 26/07/2020 07:32 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào VN.
 
 

Đà Nẵng phát hiện thêm 21 người nhập cảnh trái phép mới


Báo cáo Chính phủ tại cuộc họp trực tuyến ngày 25.7, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng, cho biết trong 2 ngày 24 - 25.7, Công an TP.Đà Nẵng tổng rà soát người nước ngoài lưu trú trên địa bàn, phát hiện 21 người nhập cảnh trái phép, đa phần là người Trung Quốc.
 
Trước mắt, những người này đều đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trước đó ngày 16.7, sau khi phát hiện 31 người Trung Quốc lưu trú không đăng ký trên địa bàn, Công an TP.Đà Nẵng đã tiến hành điều tra, khởi tố và bắt tạm giam 3 bị can tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép.

nhap canh trai phep
PGS-TS Trần Như Dương (giữa) trực tiếp hướng dẫn các tổ Covid-19 cộng đồng tại khu dân cư
Liên quan vấn đề này, ngày 25.7, trong công văn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 gửi các cơ quan thành viên và UBND các tỉnh, TP; Ban chỉ đạo đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào VN.

Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo cơ quan công an địa phương quản lý chặt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú, thường xuyên rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp.
 

Đà Nẵng lập 5 tổ giám sát cộng đồng
 

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ vào sáng 25.7, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long kiến nghị giãn cách xã hội với 2 quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn, phong tỏa các nơi BN từng đến từ ngày 3 - 20.7.
 
Mặc dù chưa áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, nhưng trong sáng 25.7, đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư đã đến khu vực dân cư nơi BN 416 sinh sống, hướng dẫn người dân lập các tổ Covid-19 cộng đồng, chủ động kiểm soát dịch Covid-19.

Sau khi nắm bắt thực địa, tình hình sinh hoạt, lối sống, kiểm soát hộ dân tại 2 tổ dân phố ở P.Hòa Khánh Bắc (Q.Liên Chiểu) có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 416, đoàn đã phối hợp CDC Đà Nẵng xác lập tại đây 5 tổ Covid-19 cộng đồng, quản lý hơn 130 hộ dân.
 
PGS-TS Trần Như Dương, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, người trực tiếp tham gia huấn luyện các tổ Covid-19 cộng đồng P.Hòa Khánh Bắc, cho biết: “Xác định phụ trách các tổ sẽ là những tình nguyện viên tại chỗ, thân thuộc ở khu dân cư, am hiểu thói quen sinh hoạt của các thành viên.

Nhiệm vụ của các tổ sẽ là lưu ý các vấn đề sức khỏe, thói quen đi đứng, sinh hoạt, tiếp xúc hằng ngày của người dân trong khu vực để chủ động hỗ trợ hiệu quả khi cần thiết. Đây hoàn toàn không phải là phong tỏa hay cách ly gì, chỉ là ngành y tế cần danh sách để chủ động kết nối, để có thể hỗ trợ người dân trong mọi tình huống”.
 
Trong khi đó, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế TP.Đà Nẵng và các đơn vị liên quan của 2 địa phương để mở rộng điều tra thêm yếu tố dịch tễ liên quan BN 416.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo tái kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh, sẵn sàng các chốt kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly, rà soát hệ thống khai báo y tế; khai báo người địa phương khác đến Huế, đặc biệt là đến từ Đà Nẵng. 
 
Nguồn Thanhnien
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X