Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Điều tra dịch tễ xung quanh một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Thứ Ba, 19/05/2020 08:41 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sáng 19-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết Trung tâm Y tế quận Tân Bình vừa điều tra xác minh một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ qua Kênh Đào - Châu Đốc.
 
Theo đó, ngày 17-5 Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã nhận được thông báo có 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ đến lưu trú trên địa bàn phường 5 quận Tân Bình. Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã thực hiện điều tra xác minh trường hợp này.

nhap canh trai phep
Khử trùng phòng ốc tại TP.HCM 
 
Tối 13-5 người này đã đi từ Camphuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Kênh Đào - Châu Đốc, đến nhà hai người thân chơi và lưu trú tại đây.

Sáng ngày 16-5 người này di chuyển vào TP. HCM bằng xe khách.
 
Sau khi xác minh thông tin, quận Tân Bình đã thực hiện cách ly tập trung trường hợp này và lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ những người tiếp xúc với trường hợp trên.

Người sống trong cùng hộ gia đình gồm chồng và hai con được hướng dẫn cách ly theo quy định. Tiến hành khử trùng hộ gia đình. Kết quả xét nghiệm lần 1 của người này và các trường hợp tiếp xúc gần là âm tính.
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khuyến cáo người dân không nên lơ là, chủ quan vì vẫn có khả năng dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Mọi người cần nâng cao cảnh giác, tiếp tục thực hện các biện pháp phòng bệnh đã được ngành Y tế khuyến cáo.
 
Nguồn Tuoitre
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X