Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Nhân viên làm tóc mắc Covid-19, cách ly xã hội nhiều khu dân cư

Thứ Hai, 14/06/2021 08:56 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Khu vực tạm thời phong tỏa là từ ngã tư Ga Vinh - cầu Kênh Bắc - ngã ba Quán Bàu (phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An). Phần còn lại của phường này được áp dụng lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.
 
Sáng 14/6, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An xác nhận trên địa bàn TP Vinh ghi nhận một trường hợp mắc Covid-19. Đó là trường hợp N.T.M. - nhân viên làm tóc, 22 tuổi, quê huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy Tập, phường Hà Huy Tập.
 
Trước đó, vào sáng 5/6, nữ nhân viên này gặp, đứng nói chuyện không mang khẩu trang với N.C.T. (trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) trước cổng nhà tại thôn Đại Vường, xã Sơn Phú. Sau đó người này ra TP Vinh làm việc và có di chuyển nhiều nơi trên địa bàn TP Vinh, trong đó có chợ, siêu thị, quán tạp hóa và quán ăn.
 
Tuy nhiên, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An phát hiện chị N.T.M. khai báo gian dối, không trung thực về những địa điểm đã đến nên yêu cầu cơ quan có chuyên môn vào cuộc. Hiện phát hiện thêm một số địa điểm mà chị này đã đến nhưng không khai báo trước đó.

nhan vien lam toc mac covid-19
Lực lượng công an chốt chặn tại các điểm thực hiện phong tỏa, cách ly y tế thuộc địa bàn phường Hà Huy Tập
 
Tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Nghệ An diễn ra vào lúc gần 1h ngày 14/6, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, chỉ đạo tạm thời thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 một phần phường Hà Huy Tập, TP Vinh.
 
Khu vực cách ly xã hội là tam giác từ Ngã tư Ga Vinh đến cầu Kênh Bắc (đường Nguyễn Sỹ Sách), từ cầu Kênh Bắc đến ngã ba Quán Bàu (đường Hà Huy Tập), từ ngã ba Quán Bàu (đường Mai Hắc Đế). Ngoài ra giãn cách xã hội phần còn lại của phường Hà Huy Tập theo Chỉ thị 15.
 
Phường Hà Huy Tập hiện có khoảng 5.100 hộ dân, hơn 22.000 nhân khẩu. Khu vực tạm thời bị cách ly xã hội gồm một phần các khối 3, 4, 5, 6, 8, 9, 10 và 11, với khoảng 6.000 dân. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu thực hiện ngay việc lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 cho người dân trong khu vực cách ly, giãn cách; khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho những người ở điểm mà ca bệnh đã đến.
 
Giao Công an TP Vinh chủ trì thực hiện ngay truy vết, điều tra dịch tễ với ca bệnh này; làm việc với Công an tỉnh Hà Tĩnh để xác định được tất cả các F0 Hà Tĩnh có liên quan đến địa bàn thành phố Vinh; thông báo rộng rãi các địa điểm F0 đã đến để nhân dân đến cơ quan y tế khai báo và được tư vấn...
 
Ngành y tế chuyển ca bệnh N.T.M. từ Trạm Y tế phường Hà Huy Tập về Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An để điều trị; thực hiện truy vết, khai thác lịch trình của ca bệnh N.T.M. và các trường hợp F1.
 
Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo: "Nếu ca bệnh N.T.M. không khai báo trung thực thì củng cố hồ sơ, xem xét truy tố".
 
Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn phường Hà Huy Tập và những người liên quan; phun hóa chất tiêu độc khử trùng tất cả các địa điểm ca bệnh N.T.M. đã đến; khai thác lịch sử các F1 ở địa bàn khác ngoài TP Vinh.
 
Ông Bùi Đình Long nhấn mạnh, thành phố Vinh phải làm nhanh, quyết liệt để khống chế dịch; triển khai ngay các biện pháp chống dịch trong đêm; phân công rõ nhiệm vụ. Trong ngày 14/6, phải thực hiện lấy mẫu tất cả những người liên quan. Nếu TP Vinh không đủ nhân lực thì kiến nghị để tỉnh hỗ trợ.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X