Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội: Nhà hàng, quán cà phê trong nhà được mở lại từ ngày mai 2-3

Thứ Hai, 01/03/2021 17:47 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tại cuộc họp về phòng chống dịch COVID-19, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã quyết định nới lỏng điều kiện kinh doanh với loại hình nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn thành phố, cho phép mở cửa trở lại từ 0h ngày 2-3.
 Chiều 1-3, phát biểu kết luận cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội với các quận, huyện, phường xã, ông Chử Xuân Dũng, phó chủ tịch UBND thành phố, cho biết được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy, thành phố quyết định nới lỏng điều kiện kinh doanh dịch vụ với một số lĩnh vực. 

Cụ thể từ 0h ngày 2-3, tất cả các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà được phép hoạt động trở lại với điều kiện giãn cách giữa người với người tối thiểu 1m hoặc có tấm chắn giữa các vị trí. 

"Quán cà phê cũng nằm trong loại hình kinh doanh đồ uống nên sẽ được mở cửa hoạt động trở lại từ 0h ngày 2-3" - ông Dũng nói. 

Với các loại hình kinh doanh ăn uống, cà phê được phép hoạt động trở lại, phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh thành phố khuyến khích kinh doanh theo hướng mua tại chỗ rồi mang về nhà. 

Tuy nhiên trong hoạt động, theo ông Dũng, tất cả các hàng quán khi hoạt động trở lại đều phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, phải thực hiện khai báo về công tác phòng chống dịch. 

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nêu cụ thể các trường hợp kinh doanh như vũ trường, quán bar, karaoke, Internet, quán ăn bán ngoài vỉa hè, trà đá vẫn tiếp tục dừng hoạt động đến khi có thông báo mới. 

 
Ha Noi: nha hang, quan ca phe trong nha duoc mo lai tu ngay mai 2-3
Chiều 1-3, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã quyết định cho phép quán cà phê trên địa bàn Hà Nội được hoạt động trở lại từ 0h ngày 2-3 - Ảnh: XUÂN THÀNH

"Khi nới lỏng với một số loại hình kinh doanh dịch vụ thì công tác phòng chống dịch bệnh càng phải nâng cao, thực hiện nghiêm từ ban chỉ đạo đến người dân" - ông Dũng yêu cầu. 

Trước đó, giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết từ ngày 16-2 đến nay, tức đã qua 14 ngày Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Bà Hà khẳng định tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã được kiểm soát, các trường hợp về từ vùng có dịch như Hải Dương đều có kết quả xét nghiệm âm tính với tất cả hơn 51.000 mẫu. 

Tuy nhiên, Sở Y tế Hà Nội cũng lưu ý thời điểm sau tết mọi người quay lại làm việc, học sinh đi học, sinh viên, học viên trường nghề quay lại học, các chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam nên nguy cơ xuất hiện ca trong cộng đồng vẫn còn cao ở Hà Nội, vì vậy vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch và thực hiện đúng nguyên tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X