Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

WHO tái cảnh báo trẻ em cũng có nguy cơ mắc COVID-19, trẻ sơ sinh có nguy cơ nặng hơn

Thứ Năm, 09/04/2020 13:38 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhắc lại lời cảnh báo đã được đưa ra trước đó rằng trẻ em cũng có thể bị mắc COVID-19 và đã xuất hiện ca bệnh tử vong ở độ tuổi thanh thiếu niên.
 

Trẻ em cũng có nguy cơ mắc COVID-19 


nguy co mac covid-19
 
"Ý kiến cho rằng COVID-19 chỉ ảnh hưởng đến người cao tuổi là hoàn toàn sai lầm", người đứng đầu văn phòng WHO tại châu Âu, ông Hans Kluge cho biết trong cuộc họp báo trực tuyến tại Copenhagen, vừa qua.
 
Các trường hợp mắc COVID-19 nặng đã được ghi nhận ở thanh thiếu niên, với một số trường hợp cần được chăm sóc đặc biệt và một số ca tử vong, cụ thể:

Ở châu Âu, nạn nhân nhỏ tuổi nhất là một bé gái 12 tuổi tử vong ở Bỉ.

Tại Mỹ, một bé 6 tuần tuổi qua đời sau khi được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tại Anh một bé trai 13 tuổi cũng đã tử vong vì COVID-19.
 
Khoảng 10-15% bệnh nhân dưới 50 tuổi mắc COVID-19 ở mức độ từ trung bình đến nghiêm trọng. Khoảng 80% số người tử vong có ít nhất một căn bệnh tiềm ẩn, đặc biệt là bệnh tim mạch và tiểu đường
 
Theo WHO, những người ở độ tuổi khỏe mạnh sẽ ít gặp rủi ro hơn. Tuy nhiên nguy cơ thấp không có nghĩa là không có nguy cơ. Vì vây, người dân cần tuân thủ theo đúng các khuyến cáo để bảo vệ bản thân và những người khác khỏi COVID-19.
 
Tín hiệu vui là đã có báo cáo về những bệnh nhân trên 100 tuổi mắc COVID-19 hiện đã hồi phục hoàn toàn.
 

Trẻ sơ sinh có nguy cơ nhiễm COVID-19 nặng hơn các đối tượng khác

 
Be so sinh deo mat na chong covid-19
 
Nghiên cứu mới nhất về trẻ em liên quan đến SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19 cung cấp bằng chứng cho thấy trẻ sơ sinh có thể phải đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh hoặc bệnh nặng cao hơn các đối tượng khác.
 
Trẻ sơ sinh Mỹ có tỷ lệ nhập viện cao hơn nhiều so với bất kỳ nhóm trẻ ở độ tuổi khác. Trong số 95 trẻ sơ sinh, 62% phải nhập viện. Tỷ lệ ước tính dành cho trẻ em từ 1 đến 17 tuổi là 14%.
 
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, đây là nghiên cứu lớn nhất về trẻ em bị nhiễm COVID-19 cho đến nay, trong đó xem xét hơn 2.500 ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em dưới 18 tuổi ở Mỹ trong khoảng thời gian từ ngày 12/1 đến ngày 2/2.
 
Nhìn chung, dữ liệu cho thấy trẻ em ít có khả năng phát triển các triệu chứng COVID-19 hơn người lớn. Trong tất cả các trường hợp nhiễm ở Mỹ, chỉ có 1,7% là trẻ em, trong khi trẻ em chiếm 22% dân số nước Mỹ.
 
Trong số đó, chỉ 73% trẻ bị sốt, ho hoặc khó thở. Trong khi đó, 93% người lớn có các triệu chứng này trong cùng khung thời gian, trong độ tuổi từ 18-64.
 
Những con số này hỗ trợ nghiên cứu trước đây từ CDC Trung Quốc về việc hầu hết trẻ em nhiễm COVID-19 đều bị nhẹ hoặc không có triệu chứng.
 
Tuy nhiên, một số trẻ em bị nhiễm nặng và 147 bệnh nhân trong nghiên cứu mới của CDC phải nhập viện, trong đó có 5 trẻ được chăm sóc đặc biệt và đã xuất hiện 3 bệnh nhân là trẻ em tử vong.
 
Tiến sĩ Yvonne Maldonado, người đứng đầu ủy ban về các bệnh truyền nhiễm tại Học viện Nhi khoa Mỹ cho biết: "Chúng tôi biết rằng các phản ứng miễn dịch của trẻ em phát triển theo thời gian. Năm đầu đời, trẻ không có phản ứng miễn dịch mạnh mẽ như trẻ lớn hơn và người lớn. Vì vậy, đây có thể là nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh có khả năng bị bệnh nặng hơn các đối tượng khác.
 
Nguồn Bộ Y Tế
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X