Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

3 người ở TP.HCM nguy cơ cao nhiễm COVID-19

Thứ Sáu, 31/07/2020 16:51 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ba người có địa chỉ tại quận 10, quận Thủ Đức và quận Tân Phú có lịch sử từng điều trị bệnh và chăm bệnh tại các bệnh viện ở Đà Nẵng.
 
Chiều nay, 31-7, tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM với 24 quận, huyện, báo cáo về tình hình dịch trên địa bàn, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết hiện có ba ca có nguy cơ cao nhiễm COVID-19.
 
Các trường hợp này có kết quả xét nghiệm COVID-19 bước đầu cho kết quả dương tính, đang chờ Bộ Y tế công bố. Hiện cả ba trường hợp đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

nguy co nhiem covid-19
Khu vực quận Tân Phú nơi bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 sinh sống được phong tỏa để khử khuẩn, điều tra dịch tễ trưa 31-7. 
 
Đây là những người từng có lịch sử điều trị bệnh và chăm bệnh ở các bệnh viện ở Đà Nẵng. 
 
Cụ thể, bệnh nhân NTH (sinh năm 1965) làm nghề buôn bán có địa chỉ ở Quảng Ngãi, từng điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 29-6 đến ngày 22-7.

Đến ngày 23-7, bệnh nhân cùng người hà đi xe cấp cứu tự thuê của một nhà xe ở Quảng Ngãi từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng vào Bệnh viện Chợ Rẫy để khám bệnh. Cùng ngày, bệnh nhân về nhà ở quận Thủ Đức.
 
Đến ngày 28-7, bệnh nhân cùng chồng tự khai báo y tế và được đưa vào khu cách ly tập trung của quận Thủ Đức, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, còn chồng của bệnh nhân có kết quả âm tính.
 
Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân NTA (sinh năm 1959, trú ở phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú) đi thăm và trực tiếp chăm sóc bệnh nhân 436 tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 20-7 đến ngày 23-7.
 
Ngày 24-7, bệnh nhân cùng chồng đi máy bay vào TP.HCM, về nhà tại quận Tân Phú, đến ngày 26-7, tự cách ly y tế tại nhà. Ngày 28-7, bệnh nhân cùng chồng tự khai báo y tế và cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Quận Tân Phú, kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 30-7.

TPHCM: Phong tỏa, cách ly thêm nhiều căn nhà vì có người đã 2 lần dương tính Covid-19
Nhiều ngôi nhà, quán phở trên địa bàn quận Tân Phú, TPHCM đã được phong tỏa, cách ly vì có liên quan đến người nghi mắc COVID-19.
 
Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân PTTT (sinh năm 1963, trú tại phường 12, quận 10) trực tiếp chăm sóc người thân là bệnh nhân tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 1-7 đến ngày 20-7. Sau đó đến ngày 25-7, bệnh nhân đi máy bay về TP.HCM tại quận 10 và cách ly tại nhà.
 
Ngày 27-7, bệnh nhân có ngứa họng, đàm trong ít nên vào Bệnh viện Quận 10 khám và đưa vào khu sàng lọc của bệnh viện, báo cho Trung tâm Y tế Quận 10 tiến hành cách ly tập trung.
 
Ngày 29-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt, khó thở nên được chuyển từ khu cách ly quận sang khu cách ly điều trị của bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm dương tính vào ngày 30-7. 
 
Nguồn PLO
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X