Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Khẩn: Người về từ nước ngoài đến KCB phải có giấy xác nhận đã cách ly đủ 14 ngày

Thứ Sáu, 29/05/2020 10:25 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn gửi đến các bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh về việc tiếp nhận khám, chữa bệnh cho người nước ngoài và người nhập cảnh trong giai đoạn hiện nay.
 
 
Theo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, dự báo sẽ còn nhiều vấn đề phát sinh trong công tác tiếp nhận và khám chữa bệnh cho người nước ngoài và người Việt Nam đang chữa bệnh ở nước ngoài muốn quay trở về các bệnh viện trên địa bàn thành phố để được điều trị tiếp, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đề nghị các bệnh viện khi tiếp nhận người bệnh là người nước ngoài cần phải khai thác kỹ tiền sử nhập cảnh, trong đó cần làm rõ thời gian nhập cảnh và giấy xác nhận hoàn tất thời gian cách ly theo đúng quy định.
 
Sở Y tế TP Hồ. Chí Minh cũng cho biết, nếu người bệnh đảm bảo các yếu tố trên sẽ được tiếp nhận khám chữa bệnh.

Trường hợp phát hiện người bệnh là người nước ngoài nhập cảnh mà không cách ly đủ 14 ngày thì cho người bệnh và người đi kèm vào khu cách ly tạm thời của bệnh viện, đồng thời liên hệ ngay cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố để cách ly.
 
Nếu bệnh viện phát hiện người bệnh là người về từ nước ngoài hoặc người Việt Nam ở nước ngoài không có hộ chiếu hoặc thị thực thì bệnh viện chủ động liên lạc với cơ quan công an địa phương và Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh để được hỗ trợ.

Danh sach benh vien tiep nhan nguoi benh
 
Đối với trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất có bệnh nặng cần chăm sóc y tế ngay, Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm cấp cứu 115 điều chuyển người bệnh về các bệnh viện được phân công.
 
Trong thời gian điều trị tại khu cách ly của bệnh viện, nếu người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, phải báo ngay cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và hội chẩn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh hoặc bệnh viện được Bộ Y tế phân công là tuyến cuối trong công tác khám chữa bệnh COVID-19.
 
Về công tác khám và điều trị cho người nước ngoài, Sở Y tế cũng yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải đảm bảo có đủ điều kiện về khám, chữa bệnh cho người nước ngoài theo đúng quy định của Bộ Y tế và tuân thủ các quy định liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19...

 

Thông tin tình hình dịch Covid-19 của TP.HCM:

 
TP. Hồ Chí Minh hiện ghi nhận tổng số 59 trường hợp mắc COVID-19 (gồm 58 trường hợp của TP. Hồ Chí Minh và 01 trường hợp được chuyển từ tỉnh về). Hiện còn 5 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị, gồm:
 
+ Bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên TP. Hồ Chí Minh) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới của TP: Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, khỏe nhiều, ăn uống tốt, không ho, không sốt, mạch, huyết áp bình thường.
 
+ 04 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (gồm: BN271, BN321, BN322; BN326): tình trạng sức khỏe ổn định.
 
Tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố: 498 trường hợp.
 
Tổng số trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện tính đến chiều ngày 27/5/2020: 1.932 trường hợp, trong đó 1.930 trường hợp hết thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng, trong ngày 27/5/2020 hiện đang còn theo dõi 02 trường hợp.
 
Tình hình cách ly tại nhà, nơi lưu trú tính đến ngày 27/5/2020: 11.694 trường hợp, trong đó 11.661 trường hợp đã hết thời gian theo dõi 14 ngày, trong ngày 27/5/2020 hiện còn đang theo dõi 33 trường hợp.
 
Nguồn Bộ Y Tế
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X