Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội tìm người tập thể dục, đạp xe quanh hồ Tây

Thứ Năm, 22/07/2021 16:09 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chính quyền quận Tây Hồ (Hà Nội) phát thông báo tìm người tập thể dục, đạp xe quanh hồ Tây, sau khi xác định ca dương tính từng đi tập thể dục ở đây.
 
Thông báo được phát trên hệ thống loa phường trên địa bàn quận Tây Hồ sáng 22/7. Theo đó, nhà chức trách yêu cầu những người từng mua vé số tại 40 Thụy Khuê; người đã đi tập thể dục, dạo chơi tại vườn hoa Lạc Long Quân, phố Nhật Chiêu, phố Vũ Tuấn Chiêu (khu vực rặng nhãn) trong thời gian từ 18h30 đến 20h30 ngày 15/7 lập tức đến trạm y tế khai báo và tự cách ly theo dõi.

tap the duc
 
Ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, cho hay lý do đưa ra thông báo trên liên quan đến trường hợp dương tính ở số nhà 40 Thụy Khuê. Người này từng đi tập thể dục, đạp xe quanh hồ Tây hôm 15/7, tiếp xúc với nhiều người nhưng không nhớ chính xác.
 
"Việc tập thể dục, đạp xe, tụ tập trong thời điểm này tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao. Chúng tôi mở rộng truy vết những trường hợp này để tránh bỏ sót", ông Khuyến nói và cho hay quận đã lập các chốt kiểm tra quanh hồ Tây.
 
Theo CDC Hà Nội, hai ca dương tính là nữ cùng trong gia đình, người mẹ 45 tuổi, con 17 tuổi. Người mẹ từng đến nhà thuốc Đức Tâm (số 95 Láng Hạ, quận Đống Đa), tiếp xúc với một F0. Ngày 21/7, bà được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Đến trưa 22/7, CDC Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca dương tính liên quan đến cụm dịch số nhà 40 Thụy Khuê.
 
Hồ Tây là hồ có diện tích lớn nhất Hà Nội với diện tích 500 ha, đường ven hồ chiều dài hơn 17km. Từ ngày 8/7, thành phố yêu cầu dừng hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời song mỗi ngày vẫn có hàng trăm người đến hồ Tây tập thể dục, đạp xe.
 
Sở Y tế Hà Nội trưa 22/7, ghi nhận 34 ca dương tính nCoV, trong đó 14 ca qua sàng lọc người ho sốt, nâng số ca trong buổi sáng lên 51. Từ ngày 29/4 đến nay, thành phố ghi nhận 605 ca.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X