Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Xác định 5 ca F1, tiếp xúc người phụ nữ qua Nhật dương tính Covid-19

Thứ Tư, 12/08/2020 09:39 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết xác định 5 trường hợp F1 với người phụ nữ Nha Trang qua Nhật test nhanh phát hiện dương tính SARS-CoV-2. 5 người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
 
Trước đó, 5 trường hợp trên đã được đưa đi cách ly tập trung và 2 trường hợp F2 (tiếp xúc gần với các trường hợp F1) cũng được cho tự cách ly tại nhà với sự giám sát của cơ quan y tế và chính quyền địa phương.
 
Đồng thời, cơ quan y tế cũng đã tiến hành xử lý môi trường, khử khuẩn bằng hóa chất nơi ở của những trường hợp trên, đồng thời đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm.

duong tinh covid-19
Khu vực cách ly tại bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa
 
Trước đó, ngày 6/8, chị L.T.T.T ở phường Vĩnh Nguyên (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) cùng chồng và con vào Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) để tiếp tục đi máy bay vào TP. Hồ Chí Minh.
 
Đến ngày 7/8, chị T. cùng gia đình bay trên chuyến bay JAPAN AIRLINE752 khởi hành từ Sân bay Tân Sơn Nhất tới Narita, Tokyo, Nhật Bản.
Sau khi xuống sân bay, chị T. cùng chồng và con được test nhanh để kiểm tra. Kết quả chị T. dương tính với SARS-CoV-2, còn chồng và con âm tính.
 
Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, đến 11h ngày 11/8, toàn tỉnh Khánh Hòa theo dõi, cách ly tập trung 1058 trường hợp. Trong đó tại các cơ sở quân đội đang cách ly 825 người Việt Nam về từ Mỹ, Nhật Bản, Mêxicô.
 

Quảng Ngãi: 6 ca mắc Covid-19 đều đã âm tính

 
Tối 11/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tại đây có 6 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn.
Theo kết quả xét nghiệm mới nhất, có 2/6 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần. Cụ thể, BN370 (29 tuổi, chuyên gia người Sebia) nhập cảnh và được đưa đi cách ly tập trung vào ngày 9/7; BN419 (17 tuổi, TP. Quảng Ngãi) là ca bệnh đầu tiên được ghi nhận trong cộng đồng tại Quảng Ngãi.
 
Với kết quả này, 2 bệnh nhân nói trên đã đủ điều kiện xuất viện và tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định. Đối với 4 ca bệnh còn lại là BN590, BN621, BN786 và BN787 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu, sức khỏe ổn định.
 
Cũng trong ngày 11/8, tỉnh Quảng Ngãi chính thức kích hoạt bệnh viện dã chiến tại cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn. Bệnh viện có quy mô 100 giường bệnh nội trú. Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi quyết định điều động 21 nhân viên y tế đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc đến phục vụ tại bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X