Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TP.HCM phát hiện thêm 10 người nghi nhiễm nCoV

Thứ Năm, 27/05/2021 08:14 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Những người này sinh hoạt cùng giáo phái tại quận Gò Vấp với 3 trường hợp dương tính đã được công bố tối 26/5.
 
Sáng 27/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết trong 24 giờ qua, thành phố ghi nhận chuỗi lây nhiễm Covid-19 mới tại một giáo phái có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.
 
Cơ quan chức năng đã tìm thấy 27 người ở 7 quận, huyện của giáo phái này để chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm khẩn.
 
Tính đến 7h ngày 27/5, kết quả xét nghiệm cho thấy 10 trường hợp có kết quả nghi nhiễm nCoV. Như vậy, tổng số bệnh nhân trong chuỗi lây nhiễm này là 13 trường hợp.

ca nghi nhiem ncov
Trung tâm Y tế quận Gò Vấp lập danh sách, chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan tại nơi sinh hoạt của nhóm giáo phái.
 
Các địa điểm bệnh nhân cư trú và làm việc đều được HCDC xử lý theo quy định. Cơ quan này đang truy vết tất cả mốc dịch tễ của những người này.
 
Trước đó, người đầu tiên trong chuỗi lây nhiễm này được xác định dương tính với nCoV là chị N.T.K.C., 38 tuổi, ngụ tại đường Tam Đông 3, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn.
 
Chị là nhân viên Công ty TNHH Giao nhận vận tải GDL, có văn phòng bên trong Tòa nhà Sogetraco. Hai người còn lại là vợ chồng cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12.
 
Các bệnh nhân cùng đi khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định do có triệu chứng viêm đường hô hấp. Họ được phân loại, khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Cập nhật mới nhất:


Ba người chung giáo phái xét nghiệm khẳng định dương tính nCoV
 

HCDC sáng 27/5 ghi nhận ba trường hợp nghi nhiễm đêm qua, chung giáo phái "truyền giáo phục hưng", kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính nCoV.
 
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), ba người này được phát hiện nghi nhiễm đêm 26/7. Cả ba người sinh hoạt chung giáo phái truyền đạo tại quận Gò Vấp. Ca nghi nhiễm ngụ Hóc Môn, làm việc tại Phú Nhuận, là phụ nữ 38 tuổi. Hai ca nghi nhiễm ngụ quận 12 là vợ chồng.
 
Ngày 26/5, ba người đến khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định do có triệu chứng viêm hô hấp, được phân loại khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi nhiễm nCoV.
 
Tiến sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM cho biết người đàn ông ngụ quận 12 và người phụ nữ trú Hóc Môn đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Người vợ được các bác sĩ hội chẩn ngay trong đêm, chẩn đoán có khả năng diễn biến nặng nên chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM điều trị.
 
Ba ca này chưa được Bộ Y tế định mã số bệnh nhân, xem như ca nghi nhiễm.
 
Theo điều tra dịch tễ ban đầu, nhóm sinh hoạt tại giáo phái "truyền giáo phục hưng" ở quận Gò Vấp có 24 người, trong đó ba người đi khám bệnh tại bệnh viện thì được phát hiện nghi nhiễm. Sau khi nhận được thông tin, các quận huyện có người sinh hoạt trong giáo phái này đã kích hoạt đội đáp ứng nhanh tiến hành điều tra, truy vết ngay trong đêm nay.
 
Người tiếp xúc gần nơi ở, nơi làm việc được thực hiện truy vết nhanh, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn trong đêm nay.
 
Từ ngày 18/5 đến nay, Bộ Y tế công bố TP.HCM có 7 bệnh nhân mắc Covid-19. Hai người đầu tiên được ghi nhận ngày 18/5 là anh N.Q.N. (35 tuổi, sống tại Chung cư Sunview Town, TP Thủ Đức) và chị Đ.T.T.M. (34 tuổi, ở phường Tân Kiểng, quận 7).
 
Chùm ca bệnh thứ 2 gồm 5 bệnh nhân, gồm bà Đ.T.T. (58 tuổi), chủ quán bánh canh O Thanh tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 và 3 con gái cùng cháu ngoại của bà T.
 
Nguồn Zingnews và Vnexpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X