Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Từ 0h ngày 16/4: Người đến Hải Phòng phải có xác nhận của chính quyền nơi đi

Thứ Năm, 16/04/2020 08:45 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Từ hôm nay, người tỉnh khác đến Hải Phòng phải trình xác nhận của chính quyền nơi đi, nếu thuộc 12 địa phương nguy cao lây nCoV phải cách ly tập trung.
 
Thông báo trên được Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đưa ra chiều 15/4 khi điều chỉnh một số biện pháp phòng chống Covid-19 đến ngày 22/4.   
 
Theo đó, từ 0h ngày 16/4, Hải Phòng tạm dừng hoạt động các tổ và chốt kiểm soát Covid-19 tại thôn, tổ dân phố, xã, phường, quận, huyện, thị trấn song vẫn duy trì tại các cửa ngõ ra vào thành phố.     
 
Các bến phà, bến đò kết nối với tỉnh Hải Dương, Thái Bình được hoạt động trở lại nhưng chỉ vào 6-8h sáng và 16-18h hàng ngày. 50% số xe của từng hãng taxi được hoạt động trên địa bàn thành phố và lượng hành khách phải dưới 50% số ghế.

hai phong
 
Nếu không ở 12 địa phương thuộc nhóm nguy cơ lây nhiễm cao (Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Bình Thuận, Khánh Hòa, TP HCM, Tây Ninh), người dân được phép vào Hải Phòng mà không phải cách ly y tế tập trung nhưng phải có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi đi.
 
Những trường hợp đặc biệt vẫn bắt buộc khai báo thông tin cá nhân, nơi đến, nơi đi, thời gian đi lại trong thành phố với tổ kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào.
 
Người dân Hải Phòng ra khỏi thành phố và đến các địa phương không phải là 12 tỉnh thành phố nêu trên, khi quay về không phải cách ly y tế tập trung song phải có xác nhận của cơ quan, đơn vị hoặc địa phương nơi đến.
 
Với các cơ quan hành chính sự nghiệp nhà nước trên địa bàn, Hải Phòng yêu cầu người đứng đầu bố trí tối đa không quá 50% số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến làm việc. Số còn lại làm việc tại nhà.
 
Bà Phạm Thu Xanh,  Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, "công văn mới tập trung tạo điều kiện để người lao động đi lại. Với người dân đến từ 12 tỉnh, thành phố có nguy cơ cao, Hải Phòng vẫn siết chặt quản lý, không cho phép vào địa bàn. Những trường hợp vào sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày".
 
Nguồn Vnexpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X