Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thêm một người Đà Nẵng nhiễm Covid-19

Chủ Nhật, 26/07/2020 07:21 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Người đàn ông 61 tuổi ở quận Hải Châu sáng 26/7 được Bộ Y tế ghi nhận là "bệnh nhân 418", trong tình trạng nặng, phải thở máy.
 
 
Bệnh nhân sinh sống tại phường Thanh Bình, được xác định dương tính với nCoV đêm 25/7, đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng.
 
Đây là ca nhiễm thứ hai được ghi nhận trong cộng đồng tại Đà Nẵng trong hai ngày qua. Chưa rõ bệnh nhân này có liên quan "bệnh nhân 416" hay không.

them 1 nguoi da nang nhiem covid-19
Nhân viên y tế phun khử trùng khu dân cư bệnh nhân 416 sinh sống chiều 24/7. 
 
Đà Nẵng đang triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Bộ Y tế đã thành lập ba đội công tác đặc biệt hỗ trợ công tác phòng, chống Covid-19 tại Đà Nẵng.
 
"Bệnh nhân 416" diễn biến nặng rất nhanh, hôm qua phải can thiệp ECMO, lọc máu liên tục. Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế, đánh giá tiên lượng bệnh nhân rất nặng, nguy cơ tử vong cao, khả năng phải thở máy và can thiệp ECMO trong thời gian dài.
 
Việt Nam ghi nhận 418 ca nhiễm nCoV, trong đó 365 người đã khỏi. Hiện 53 bệnh nhân đang điều trị, trong đó 6 người âm tính lần một, hai người âm tính lần hai.
 
Hơn 11.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 220 người, tại cơ sở tập trung hơn 10.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.
 
Bộ Y tế vẫn phối hợp với các Bộ Ngoại giao, Công an, Quốc phòng và UBND tỉnh, thành phố hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh, cách ly y tế chuyên gia, công dân các nước, công dân Việt Nam nhập cảnh. Việt Nam đã tổ chức hơn 60 chuyến bay, đưa khoảng 16.000 công dân ở nước ngoài về nước. Sắp tới chính phủ tổ chức đưa hơn 200 công dân từ Guinea Xích đạo (vùng Tây Phi) về, trong đó 130 người dương tính nCoV.
 
Thế giới ghi nhận khoảng 650.000 người chết trong hơn 16 triệu ca nhiễm tại 213 quốc gia. Mỹ và Brazil là hai nước có số ca mắc và số tử vong cao nhất thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á, Indonesia ghi nhận số mắc và số tử vong cao nhất. Việt Nam chưa ghi nhận ca tử vong do nCoV.
 
Nguồn Vnexpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X