Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội: Hơn 200 trường hợp liên quan người bán rau mắc Covid-19

Thứ Ba, 08/06/2021 11:37 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ca Covid-19 mới nhất của Hà Nội là người bán rau ở chợ Cửa hàng mới, Đông Anh. Người này cũng từng đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.
 
Theo bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, sau khi phát hiện bệnh nhân Covid-19 là bà Đ.T.H.N., người bán rau tại thị trấn Đông Anh (BN8853), lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc để tận dụng triệt để 48 giờ vàng khoanh vùng truy vết, xử lý dập dịch.

nguoi ban rau duong tinh
Lực lượng chức năng phong tỏa con ngõ là nơi ở của trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
 
Cụ thể, qua truy vết đã xác định được 20 F1 tại các địa bàn (Đông Anh, Đống Đa, Sóc Sơn), lấy mẫu xét nghiệm và hiện nay đã có kết quả 20/20 trường hợp này đều âm tính lần 1.
 
Truy vết được 74 F2 tại các địa bàn (Đông Anh, Đống Đa, Thanh Oai, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàn Kiếm, Chương Mỹ, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoài Đức). Đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm 74/74 trường hợp âm tính SARS-CoV-2.
 
Truy vết được tổng số 167 F3 và các trường hợp liên quan. Kết quả xét nghiệm 167/167 trường hợp âm tính SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã khoanh vùng khu nhà bệnh nhân sinh sống với 9 hộ gia đình và 28 người, các trường hợp này cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1.

benh vien bac thang long
Bệnh viện Bắc Thăng Long tạm thời ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám.
 
Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long cũng đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, thông báo rộng rãi tìm người đến các địa điểm liên quan để người dân tiếp tục khai báo và lấy mẫu xét nghiệm.
 
Như vậy, hiện nay ngoài bệnh nhân, chưa phát hiện thêm ca dương tính mới có liên quan. Để đánh giá nguy cơ, nhằm không để sót các trường hợp nhiễm bệnh, Thành phố đã chỉ đạo UBND huyện Đông Anh và ngành Y tế tiếp tục yêu cầu người dân đã từng đến khu vực chợ Tó, xã Uy Nỗ và khu vực chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh từ ngày 16/5 đến ngày 28/5 cần khai báo y tế và liên hệ với cơ sở y tế để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X