Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bắc Ninh nâng cảnh báo chống dịch Covid-19 lên mức cao nhất

Thứ Ba, 17/08/2021 10:18 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ngay sau khi ghi nhận chùm ca bệnh ở huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh ban hành văn bản nâng cảnh báo chống dịch lên mức cao nhất, sẵn sàng ứng phó khi có ca xâm nhập vào cơ sở y tế, khu công nghiệp.
 
Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh, hạn chế tối đa số người nhiễm SARS-CoV-2, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo, đồng thời nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất, sẵn sàng ứng phó khi có ca xâm nhập vào các cơ sở y tế, khu công nghiệp.
 
Đối với các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch của trung ương và của tỉnh. Trong đó, tiếp tục duy trì xét nghiệm (test nhanh hoặc PCR) hàng tuần tối thiểu 20% số lao động đi làm (khuyến khích xét nghiệm tỷ lệ nhiều hơn 20%). Các doanh nghiệp đã được tập huấn có thể tự xét nghiệm test nhanh gửi kết quả về Sở Y tế/CDC như đã hướng dẫn.
 
Sở Y tế chủ trì hướng dẫn việc xét nghiệm mẫu gộp bằng phương pháp RT-PCR với số lượng người nhiều nhất trong phạm vi cho phép để tiết kiệm chi phí xét nghiệm. Tiếp tục triển khai các lớp tập huấn tự lấy mẫu xét nghiệm cho các doanh nghiệp và các huyện, thị xã, thành phố. Làm việc với các cơ sở y tế đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để có biện pháp hỗ trợ giảm giá chi phí xét nghiệm cho các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

nang canh bao len muc cao nhat
Khu nhà ăn công ty Sam sung (Khu công nghiệp Yên Phong) đảm bảo khoảng cách, có vách ngăn chắn giọt bắn.
 
Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh chủ trì, yêu cầu các doanh nghiệp không được tính chi phí xét nghiệm, tiền ăn và các chi phí chống dịch khác vào tiền lương, thưởng và tiền tăng ca của người lao động.
 
Về việc đi lại giữa các tỉnh thành phố khác với tỉnh Bắc Ninh của công nhân, nhân viên văn phòng, chuyên gia, người nước ngoài, lãnh đạo công ty (gọi tắt là người lao động) phải sử dụng xe ô tô đưa đón tập trung người lao động đi lại hàng ngày giữa các tỉnh thành khác (không áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg) với tỉnh Bắc Ninh (không sử dụng xe máy, hàng tuần xét nghiệm 100% số lao động đi lại hàng ngày về các tỉnh thành khác).
 
Đối với người lao động đi về từ Hà Nội, không thực hiện việc đưa đón người lao động đi lại hàng ngày giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh. Các doanh nghiệp bố trí chỗ ở cho người lao động ở lại Bắc Ninh làm việc cho đến khi thành phố Hà Nội không còn áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg.
 
Bố trí nhân viên y tế (hoặc người đã được tập huấn) để lấy thêm mẫu test nhanh ngay tại cổng nhà máy đối với những người có nguy cơ cao (lái xe, nhân viên giao hàng, khách hàng từ tỉnh/thành khác).
 
Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất các trường học để các Công ty đưa công nhân vào ở khi có yêu cầu.
 
UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý công nhân tại các khu nhà trọ, yêu cầu chủ phòng trọ quản lý công nhân không ra khỏi nơi ở sau 21 giờ (trừ trường hợp đi làm và có lý do đặc biệt).
 
Nguồn Báo Dân Trí
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X